Thực hư tin đồn nhân viên Vietcombank nhận thưởng Tết gần trăm triệu đồng

Thực hư nhân viên Vietcombank nhận thưởng Tết gần trăm triệu đồng

VOV.VN-Trong thời gian gần đây, dư luận xôn xao với thông tin Vietcombank thưởng Tết khủng, mỗi nhân viên nhận gần trăm triệu

Chỉ là tin đồn?

Trong tuần này, BizLIVE khiến dư luận sốt sình xịch khi đưa ra thông tin về thưởng Tết khủng của Vietcombank (ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam). Theo đó, mỗi nhân viên của Vietcombank sẽ được thưởng tết 5 tháng lương. Với mức lương bình quân là 18,5 triệu/tháng, người lao động tại Vietcombank nhận được thưởng Tết trung bình gần 90 triệu đồng. 

Ngoài ra, theo BizLive, nhân viên của những chi nhánh hoàn thành xuất sắc toàn diện còn được thưởng thêm mỗi người 3 triệu đồng, còn những chi nhánh hoàn thành tốt thì được thưởng thêm mỗi người 2 triệu đồng. Tiền thưởng này không tính vào tiền thưởng chung cuối năm.

Đối với lãnh đạo, với những chi nhánh hoàn thành xuất sắc toàn diện, giám đốc chi nhánh được thưởng 150 triệu đồng, phó giám đốc được thưởng 100 triệu đồng. Ngoài ra chi nhánh được thưởng thêm 500 triệu đồng.

Đối với chi nhánh được xếp loại hoàn thành tốt thì giám đốc được thưởng 100 triệu đồng, phó giám đốc được thưởng 70 triệu đồng. Ngoài ra chi nhánh được thưởng 300 triệu đồng.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên Báo điện tử VTC News, đại diện truyền thông của Vietcombank khẳng định đây chỉ là tin đồn. Hiện tại, mỗi nhân viên Vietcombank mới chỉ nhận được khoản thưởng Tết tương đương 1 tháng lương.

Tin đồn nhân viên Vietcombank nhận 5 tháng lương Tết.

“Sau khi đọc báo, nhân viên Vietcombank mới biết thông tin này. Ai cũng ngỡ ngàng nhưng cũng rất hy vọng người viết bài báo kia có được thông tin từ ban lãnh đạo. Mọi người cũng mong tin đồn trở thành sự thật nhưng hiện nay, chúng tôi chưa nhận được quyết định chính thức” – Vị này cho hay.

Chị Thanh Trà, một nhân viên giao dịch của Vietcombank cũng khẳng định cho đến bây giờ, khi chỉ còn hơn nửa tháng nữa là tới Tết Nguyên đán, nhân viên Vietcombank chưa hề nhận được khoản thưởng Tết lên tới 5 tháng lương như báo chí đưa tin. Và ban lãnh đạo cũng chưa nhắc tới khoản thưởng “khủng” này.

Lương cao ngất ngưởng

Mặc dù khoản thưởng Tết gần trăm triệu chỉ là tin đồn nhưng nhân viên Vietcombank vẫn được “an ủi” bằng mức lương trong mơ. Theo báo cái tài chính quý 4/2015 và cả năm 2015, Vietcombank tiếp tục nằm trong danh sách các ngân hàng mạnh tay trả lương nhất.

Trong năm 2015, Vietcombank có quỹ lương trị giá 3.885,28 tỷ đồng, tăng mạnh so với con số 3.081,01 tỷ  đồng năm 2014. Như vậy, bình quân, mỗi nhân viên Vietcombank nhận 271,69 triệu đồng/người/năm, tương đương 22,65 triệu đồng/người/tháng, tăng nhẹ so với 2014.

Trong năm 2014, mỗi nhân viên Vietcombank nhận 225,83 triệu đồng/người/năm, tương đương 18,82 triệu đồng/người/tháng. Có thể thấy, Vietcombank là một trong những ngân hàng trả lương cao nhất và có tốc độ tăng lương mạnh nhất hệ thống ngân hàng./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN