Tân Đại sứ EU tại Việt Nam chia sẻ những ưu tiên trong nhiệm kỳ 4 năm

Tân Đại sứ EU tại Việt Nam chia sẻ những ưu tiên trong nhiệm kỳ 4 năm

VOV.VN - Tân Đại sứ EU đã chia sẻ những ưu tiên chính trong nhiệm kỳ của mình tại Việt Nam, các nội dung trong quan hệ EU và Việt Nam thời gian tới.

Ngày 12/11, tại Hà Nội, ông Giorgio Aliberti, Tân Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam đã có cuộc gặp gỡ báo chí sau khi chính thức nhận nhiệm kỳ công tác 4 năm tại Việt Nam.

tan dai su eu tai viet nam chia se nhung uu tien trong nhiem ky 4 nam hinh 1
Tân Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Giorgio Aliberti. 

Tại buổi gặp gỡ, Đại sứ Giorgio Aliberti cho biết, mối quan hệ của Việt Nam và EU vô cùng tốt đẹp trong thời điểm hiện tại. Mối quan hệ này đã được thể hiện qua việc ký kết nhiều hiệp định quan trọng trong thời gian gần đây.
Đặc biệt, EU coi Việt Nam là đối tác tiềm năng trong nhiều lĩnh vực như: thương mại, xuất khẩu, nông nghiệp, lâm nghiệp. Với những thế mạnh vốn có của mình, Việt Nam đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư EU, đặc biệt là các cơ quan đầu não của EU. 

Tân Đại sứ cũng cho biết thêm, EU và Việt Nam hiện đang củng cố mối quan hệ đối tác trong tất cả các lĩnh vực về an ninh, quốc phòng, năng lượng, môi trường.

“EU có thể trở thành đối tác quan trọng với Việt Nam trong thời kỳ này để bảo vệ môi trường. Chúng tôi là đối tác có năng lực, có doanh nghiệp mạnh, chính sách tốt để hợp tác giúp đỡ Việt Nam. Chúng tôi mong muốn EU sẽ là một đối tác tiên phong trong vấn đề biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường của Việt Nam”, ông Giorgio Aliberti bày tỏ.

Tại buổi gặp gỡ, ông Giorgio Aliberti cũng đã chia sẻ những ưu tiên chính của ông trong nhiệm kỳ của mình tại Việt Nam, đó là sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng thị trường sang châu Âu, các sản phẩm của Việt Nam có cơ hội xuất khẩu nhiều hơn sang thị trường này... Đại sứ cũng đã trao đổi về các nội dung trong quan hệ EU và Việt Nam trong thời gian tới sau khi hai bên đã ký kết một số các hiệp định quan trọng gần đây, cùng với đó là những mục tiêu, kế hoạch hợp tác, giúp đỡ Việt Nam trong thời gian tới./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close