Tăng cường chống hàng gian hàng giả và buôn lậu dịp Tết

Tăng cường chống hàng gian, hàng giả và buôn lậu dịp Tết

VOV.VN - 29 đội quản lý thị trường của TP HCM sẽ tăng tần suất kiểm tra kịp thời ngăn chặn và xử lý hàng gian, hàng giả và buôn lậu.

Vào dịp Tết, hoạt động mua, bán hàng gian, hàng giả, buôn lậu và gian lận thương mại tại TP HCM tăng đáng kể. Để kịp thời ngăn chặn, phát hiện và xử lý các trường hợp này, Chi cục Quản lý thị trường TP HCM đang đẩy mạnh công tác kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm.

Theo kế hoạch, từ nay đến Tết Nguyên đán, 29 đội quản lý thị trường của TP HCM sẽ tăng tần suất kiểm tra và làm việc cả ngày thứ Bảy, Chủ Nhật để kịp thời ngăn chặn và xử lý hàng gian, hàng giả và buôn lậu. Trong đó, tập trung kiểm tra các mặt hàng như thuốc lá, rươụ, bia, các loại thực phẩm, hàng may mặc và điện tử...

Chi Cục Quản lý thị trường thành phố cũng sẽ phối hợp với lực lượng chức năng nơi có đường biên giới như Long An, Tây Ninh trong phòng chống buôn lậu, ngăn chặn hàng lậu tuồn về thành phố để tiêu thụ.

tang cuong chong hang gian hang gia va buon lau dip tet hinh 1
Lực lượng quản lý thị trường phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra hàng giả và buôn lậu dịp Tết. (Ảnh: KT)
Trong năm 2015, lực lượng quản lý thị trường TP HCM đã tổ chức kiểm tra hơn 15.400 vụ và phát hiện hơn 10.400 vụ vi phạm. Qua đó, ngành chức năng đã tịch thu hàng hóa trị giá 46 tỷ đồng, xử phạt hơn 93 tỷ đồng, tiêu hủy hàng hóa gần 25 tỷ đồng.  

Ông Nguyễn Văn Bách, Phó chi Cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP HCM cho biết, dịp Tết, Chi cục Quản lý thị trường TP HCM đã tiển khai kế hoạch đến các đội quản lý thị trường nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện những đối tượng, địa bàn trọng điểm có nhiều khả năng xảy ra vi phạm, từ đó tập trung kiểm tra xử lý nghiêm minh để đảm bảo hàng gian hàng giả được phát hiện kịp thời. Đặc biệt trong công tác kiểm tra, Chi cục Quản lý thị trường sẽ làm tốt công tác phối hợp với thanh tra các Sở và công an các địa phương./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN