Tăng cường kiểm tra, kiểm soát bình ổn giá thịt lợn dịp tết

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát bình ổn giá thịt lợn dịp tết

VOV.VN - Hiện nay, tỉnh Sơn La có 650.000 con lợn, tổng đàn lợn cơ bản đáp ứng được nhu cầu của người dân trong tỉnh và một phần xuất ra thị trường ngoài.

Hiện giá lợn hơi đang ở mức 80.000 đồng/kg, cao hơn 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Để đảm bảo bình ổn giá, chống tăng giá đột biến, tỉnh đã tăng cường nhiều giải pháp, thứ nhất hạn chế tối đa lợn hơi xuất ra thị trường Trung Quốc, đồng thời tăng cường kiểm tra, kiểm soát giá, không để tiểu thương hoặc các hộ giết mổ nhỏ lẻ đẩy giá lên, ảnh hưởng tới sức mua và làm giá cả thị trường biến động.

tang cuong kiem tra, kiem soat binh on gia thit lon dip tet hinh 1
Tăng cường kiểm tra, kiểm soát bình ổn giá thịt lợn dịp tết.

Cụ thể, tỉnh đã chỉ đạo Cục quản lý thị trường phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an tỉnh kiểm tra chặt chẽ các cơ sở chăn nuôi, giết mổ xem cở sở, cá nhân nào đẩy giá cao hơn giá trị trường thì sẽ có biện pháp xử lý nghiêm theo các quy định về giá.

Ông Nguyễn Thành Công, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sơn La cho biết: “Cục quản lý thị trường, lực lượng kiểm tra liên ngành kiểm tra ráo riết các cơ sở, trong đó có giết mổ mà tự nâng giá thì phải có giải pháp cụ thể để xử lý. Quan trọng nhất là lượng lợn xuất ra từ các trang trại nuôi lớn đều ổn định thì sẽ đảm bảo bình ổn giá, tránh thừa hoặc thiếu cục bộ”./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close