Thành công của Samsung thể hiện tính đúng đắn của Chính phủ kiến tạo

Thành công của Samsung thể hiện tính đúng đắn của Chính phủ kiến tạo

VOV.VN - Đây là nhấn mạnh của ông Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ tại Lễ kỉ niệm 10 năm thành lập Cty TNHH Samsung Electronics VN.
Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã nhiệt liệt chúc mừng tập thể lãnh đạo và toàn thể nhân viên Samsung Electronics Việt Nam về những kết quả hoạt động xuất sắc trong 10 năm qua.

thanh cong cua samsung the hien tinh dung dan cua chinh phu kien tao hinh 1
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dự và phát biểu tại Lễ kỉ niệm 10 năm thành lập Cty TNHH Samsung Electronics Việt Nam.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao Đảng Bộ và nhân dân tỉnh Bắc Ninh trong việc tạo lập môi trường kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư sản xuất đạt kết quả rất đáng khích lệ. Qua đó đưa Bắc Ninh vươn lên trở thành trung tâm hội tụ những dự án FDI lớn, góp phần đắc lực vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung.
“Tôi hy vọng rằng với minh chứng thành công của Samsung Electronics Việt Nam, Bắc Ninh sớm hoàn thành mục tiêu trở thành địa phương đi đầu để phát triển nhân lực và các ngành công nghiệp phụ trợ công nghệ cao, thu hút được nhiều hơn các tập đoàn đa quốc gia.
Trong 25 năm quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực, tính bổ trợ cao của 2 nền kinh tế, sự nỗ lực và quyết tâm cao của Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp cùng với sự đóng góp của người lao động đã và đang tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa 2 nước phát triển nhanh và ổn định”, ông Phạm Bình Minh nhấn mạnh. 
thanh cong cua samsung the hien tinh dung dan cua chinh phu kien tao hinh 2
Tăng trưởng của Samsung Việt Nam năm 2016 và 2017.
Phó Thủ tướng nhận định: Góp phần vào những kết quả hợp tác đầu tư nêu trên có đóng góp tích cực từ dự án của Tập đoàn Samsung, trong đó có các dự án của Samsung Electronics Việt Nam. Điều đáng ghi nhận là Samsung Electronics Việt Nam đã kết nối thành công cho hàng loạt dự án khác của Tập đoàn Samsung tại Việt Nam.
“Thành công của Tập đoàn Samsung tại Việt Nam cũng là thành công của chính sách cải cách không ngừng nâng cao chất lượng và tính hấp dẫn trong môi trường đầu tư của Chính phủ Việt Nam. Điều này cho thấy tính đúng đắn của chủ trương xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động, phục vụ người dân và doanh nghiệp.
Thành công của Samsung Electronics Việt Nam còn đánh dấu sự tham gia của người lao động Việt Nam cần cù thông minh, sự ủng hộ mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam và chính quyền các tỉnh địa phương”.

thanh cong cua samsung the hien tinh dung dan cua chinh phu kien tao hinh 3
Samsung vinh dự được nhận Bằng khen của Chính phủ...
thanh cong cua samsung the hien tinh dung dan cua chinh phu kien tao hinh 4
...và Cờ thi đua do Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh trao tặng

Phó Thủ tướng cũng khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung và Tập đoàn Samsung nói riêng tiếp tục mở rộng đầu tư sản xuất tại Việt Nam. Đặc biệt cần thực sự chuyển giao công nghệ, quan tâm đảm bảo quyền lợi người lao động, đào tạo nghề, chú trọng an sinh xã hội, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam từng bước trở thành đối tác tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu...
Tính tới thời điểm hiện tại, Samsung Việt nam có 8 nhà máy và 1 Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D). Trong đó SEV (Bắc Ninh) và SEVT (Thái Nguyên) là hai nhà máy sản xuất điện thoại di động lớn nhất của Samsung trên toàn cầu, SEHC (Thành phố Hồ Chí Minh) là nhà máy điện tử gia dụng lớn nhất Đông Nam Á và SVMC là Trung tâm (R&D) lớn nhất của tập đoàn này tại Đông Nam Á.
Phía Samsung cũng khẳng định, trong chiến lược phát triển của mình, Việt Nam “đóng vai trò quan trọng là cứ điểm toàn cầu không chỉ trong sản xuất mà còn với các hoạt động nghiên cứu và phát triển.” Năm 2017, kim ngạch xuất khẩu của Samsung Việt Nam lần đầu đạt bước đột phá với hơn 54 tỷ USD, đóng góp hơn 25% vào tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam.

thanh cong cua samsung the hien tinh dung dan cua chinh phu kien tao hinh 5
Ông Koh Dong Jin, Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung toàn cầu.

“Tôi kỳ vọng Samsung Việt Nam có thể đáp ứng tốt các nhu cầu trong kỷ nguyên IoT với các sản phẩm công nghệ cao, từ đó thiết lập vai trò của mình trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Để nâng cao vai trò của Samsung tại Việt Nam, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào các thiết bị tiên tiến cũng như hoạt động R&D,” ông Koh Dong Jin, Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung toàn cầu cho biết.

thanh cong cua samsung the hien tinh dung dan cua chinh phu kien tao hinh 6
Ông Shim Won Hwan, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam.

Trong khi đó, ông Shim Won Hwan, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho hay, chỉ từ 500 nhân viên vào 2008, bằng những chính sách đãi ngộ và chăm lo cho người lao động, tới nay Samsung đã có gần 17.000 nhân viên đang làm việc.
Hiện, có tới 50% điện thoại và máy tính bảng của Samsung được sản xuất tại Việt Nam. Điện thoại được sản xuất tại SEV và SEVT đã được xuất khẩu ra 128 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó tập trung lớn nhất tại các thị trường như Nga, Mỹ, châu Âu và Đông Nam Á.
Tại Lễ kỷ niệm 10 năm, Samsung vinh dự được nhận Bằng khen của Chính phủ và Cờ thi đua do Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh trao tặng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close