Thành lập Hội Cà phê Sơn La

VOV.VN - Hội Cà phê tỉnh Sơn La là tổ chức xã hội nghề nghiệp của những người sản xuất, chế biến, kinh doanh cà phê.

Sáng 10/10, Sở Khoa học và Công nghệ; Ban vận động thành lập Hội cà phê tỉnh Sơn La đã tổ chức Đại hội thành lập Hội Cà phê Sơn La, nhiệm kỳ 2017-2022. Tới thời điểm này đã có trên 100 hội viên chính thức tham gia.

thanh lap hoi ca phe son la hinh 1
Đại hội thành lập Hội Cà phê tỉnh Sơn La
Tỉnh Sơn La có gần 13.000  ha trồng cà phê, cho sản lượng từ 15 tới 20 tấn/ha. Trong những năm qua, cây cà phê đã giúp nhiều hộ dân xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng, vì vậy việc thành lập Hội Cà phê có ý nghĩa quan trọng.

Hội Cà phê tỉnh Sơn La là tổ chức xã hội nghề nghiệp của những người sản xuất, chế biến, kinh doanh cà phê tự nguyện thành lập, với mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần vào việc phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. 

Đồng thời, Hội tham gia quản lý chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm cà phê Sơn La; hình thành các mô hình liên kết sản xuất cà phê bền vững, nâng cao thu nhập cho người sản xuất. Hội hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự quản, dân chủ, bình đẳng, công khai và minh bạch; thực hiện quyền hạn và nhiệm vụ theo điều lệ hoạt động của Hội. 

thanh lap hoi ca phe son la hinh 2
Sơn La có gần 13.000ha trồng cà phê

Ông Phạm Quang An, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La,  cho biết: Việc thành lập Hội Cà phê tỉnh Sơn La nằm trong khuôn khổ của dự án xây dựng chỉ dẫn địa lý cho cà phê Sơn La. Về lâu dài, Hội sẽ có những tác động tích cực đối với người trồng cà phê, tham gia kinh doanh cà phê trên địa bàn tỉnh Sơn La; từng bước giúp người trồng cà phê và các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh cà phê trên địa bàn tỉnh Sơn La vươn ra được các thị trường trong nước và quốc tế.

Tại đại hội, các đại biểu đã thông qua Điều lệ; chương trình hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2017-2022; bầu Ban Chấp hành khóa I gồm 9 thành viên, trong đó ông Vương Hải, Giám đốc Công ty Cà phê, cây ăn quả Sơn La được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Cà phê tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2017-2022./.

Hoàng Long/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
VOV.VN - Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x