Thành lập Uỷ ban Hỗn hợp hợp tác kinh tế đầu tư Việt Nam Mexico

Thành lập Uỷ ban Hỗn hợp hợp tác kinh tế đầu tư Việt Nam – Mexico

VOV.VN - Việt Nam và Mexico vừa ký Thỏa thuận thành lập Uỷ ban hỗn hợp cấp bộ về hợp tác kinh tế thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Ngày 4/2, tại Auckland (New Zealand), bên lề Lễ ký kết Hiệp định đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP), Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng và Bộ trưởng Kinh tế Mexico Ildefonso Guajardo Vilareal đã ký Thỏa thuận thành lập Uỷ ban hỗn hợp cấp bộ về hợp tác kinh tế thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Mexico.

Uỷ ban này sẽ do hai Bộ trưởng đồng chủ trì và sẽ là cơ chế trao đổi, xác định và điều phối các hoạt động hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư.

Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu sang Mexico. (Ảnh minh họa: Internet)

Sau 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Mexico đã liên tục phát triển.

Tuy nhiên, kết quả vẫn chưa được như mong muốn và chưa xứng đáng với tiềm năng phát triển của hai nước. Chính vì vậy, việc thành lập Uỷ ban Hỗn hợp hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Mexico là cơ hội để nắm bắt kịp thời và tận dụng hiệu quả những cơ hội to lớn từ Hiệp định TPP mà hai nước cùng là thành viên và vừa tham gia ký kết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close