Thanh niên, sinh viên Hải Phòng và Sơn La bán dưa hấu giúp Quảng Ngãi

VOV.VN - Đoàn thanh niên trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Câu lạc bộ tình nguyện trẻ tỉnh Sơn La đã thu mua dưa về bán giúp bà con Quảng Ngãi.

Đồng cảm với sự khó khăn của người dân Quảng Ngãi, sáng nay (7/4), hàng tấn dưa hấu của người dân tỉnh Quảng Ngãi đã được Đoàn Thanh niên trường Đại học Hàng hải Việt Nam chuyển ra TP Hải Phòng để bán nhằm ủng hộ, giúp đỡ bà con nông dân tỉnh Quảng Nam.

Trên địa bàn TP Hải Phòng đã có nhiều điểm bán dưa hấu ủng hộ đồng bào với khẩu hiệu “Mỗi trái dưa – Một tấm lòng”. Mỗi trái dưa có khối lượng trung bình từ 6-8kg, được các bạn sinh viên vận chuyển đến các điểm bán và đến những cơ sở mua với số lượng lớn.

thanh nien, sinh vien tich cuc ban dua giup nong dan quang ngai hinh 1
Các thành viên Câu lạc bộ tình nguyện trẻ tỉnh Sơn La bán dưa giúp người dân Quảng Ngãi.
Có mặt để mua dưa từ sáng sớm, anh Nguyễn Thế Bình chia sẻ: “Mình thấy bà con Quảng Ngãi không bán được dưa nên mình mua ủng hộ bà con bớt phần nào. “Mỗi trái dưa – Một tấm lòng” là chương trình rất ý nghĩa cần duy trì giúp đỡ bà con bán được dưa càng nhanh càng tốt, dưa để lâu trong thời tiết mưa thế này sẽ không tốt”.

Chị Bùi Thị Dinh, một người dân tại TP Hải Phòng cho biết, khi thấy các bạn sinh viên treo băng rôn bán dưa giúp người dân đã dừng lại mua 3 trái. Trong những thời điểm gian khó mới thấy tình đồng bào thật đáng quý. Mỗi người chia sẻ một chút có thể giúp đỡ được người dân Quảng Ngãi vượt qua khó khăn.

“Bà con trồng dưa bán giá quá rẻ, thấy các em sinh viên bán giúp bà con mình cũng ra mua để ủng hộ. Ở Việt Nam nông sản cứ được giá mất mùa, được mùa mất giá, người dân Quảng Ngãi kiếm được đồng tiền cũng rất khó khăn”, chị Dinh tâm sự.

Bạn Nguyễn Thanh Hùng, đội trưởng Đội sinh viên tình nguyện trường Đại Học Hàng Hải Việt Nam chia sẻ, để có được những trái dưa đến tận tay người dân tại TP Hải Phòng, các thành viên trong nhóm  sinh viên tình nguyện phải thức trắng đêm để vận chuyển dưa cho kịp chuyến.

Hùng cho biết, giá dưa về đến TP Hải Phòng sẽ được Đội sinh viên tình nguyện bán với giá 6.000 đồng/kg, nếu như chương trình diễn ra suôn sẻ, Đoàn thanh niên sẽ tiếp tục nhập dưa về bán cho đến khi người dân Quảng Ngãi không còn tình trạng bị thương lái ép giá.

“Từ 3h30 sáng xe chở dưa từ Quảng Ngãi ra đến nơi, đội sinh viên đã huy động các bạn khẩn trương chuyển dưa tới một số nhà hảo tâm có nhu cầu mua dưa với số lượng lớn. Chương trình này rất ý nghĩa và cần được nhân rộng trên cả nước”, Hùng cho biết.

Được biết, vụ dưa hấu năm nay, bà con nông dân tỉnh Quảng Ngãi trồng hàng trăm ha. Tuy nhiên, hiện nay dưa đã đến vụ thu hoạch nhưng thương lái không đến mua, cộng với thời tiết bất thường có mưa trong những ngày qua nên làm nhiều diện tích dưa bị hư hại.

Cũng đứng trước tình hình dưa hấu không bán được tại tỉnh Quảng Ngãi, trong những ngày qua, Câu lạc bộ tình nguyện trẻ tỉnh Sơn La đã tới tận nơi, mua gần 20 tấn dưa hấu về Sơn La bán ủng hộ người nông dân Quảng Ngãi.

Khi vận chuyển dưa hấu tới Sơn La, các bạn trẻ trong Câu lạc bộ tình nguyện đã nhanh chóng chia ra các điểm bán tại chợ trung tâm và các khu vực đông dân cư. Ngoài ra, các bạn còn rao bán dưa hấu trên các trang mạng xã hội, ai muốn mua ủng hộ sẽ mang tới tận nơi.

Chị Trịnh Thị Việt Hà, phó Chủ nhiệm câu lạc bộ tình nguyện trẻ Sơn La cho biết, Câu lạc bộ đã bốc, dỡ dưa xuống các điểm bán với mong muốn giúp đỡ bà con càng nhanh càng tốt, nhằm chia sẻ và giúp người trồng dưa Quảng Ngãi vượt qua những khó khăn./.

Nhóm Phóng viên/VOV-Tây Bắc và Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lạng Sơn: Điểm thi của 35 thí sinh chiến sỹ là không bất thường?
VOV.VN -Đại diện Tiểu đoàn 2, Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc trả lời về nghi vấn xung quanh việc điểm thi cao bất thường của 35 CSCĐ ở Lạng Sơn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x