Thành phố nào có giá thuê nhà đắt đỏ nhất thế giới?

VOV.VN - San Francisco vượt qua New York và Los Angeles để trở thành thành phố có giá thuê nhà ở phổ thông đắt đỏ nhất thế giới.

Theo nghiên cứu mới nhất từ Savills, sự phát triển rực rỡ của công nghệ đã khiến San Francisco vượt qua New York và Los Angeles để trở thành thành phố có giá thuê nhà ở phổ thông đắt đỏ nhất thế giới ở mức giá 460 bảng Anh/tuần.

thanh pho nao co gia thue nha dat do nhat the gioi hinh 1
Bảng xếp hạng các thành phố có giá thuê nhà đắt đỏ nhất. (Ảnh: Savills).

Lý do cho giá cả thuê nhà ở phổ thông đắt đỏ tại San Francisco (Mỹ) là do nhu cầu từ giới trẻ nhạy bén với công nghệ - những người vẫn đổ dồn về thành phố mặc nguồn cung nhà ở hạn chế do những chủ đầu tư mới bị giới hạn quyền quản lý nhà cho thuê. Trong thực tế, đây lại là lợi thế của người thuê nhà hiện tại, bởi nó có thể làm giá thuê tăng cao cho người mới.

Sau San Francisco, New York và Los Angeles (Mỹ), London (Anh) giữ vị trí thứ 4 trong danh sách các thành phố có giá thành cho thuê cao nhất cho nhà phổ thông, bình quân 350 bảng Anh mỗi tuần, thấp hơn San Francisco khoảng 90 bảng.

Hong Kong (Trung Quốc) cùng với London được biết đến là một trong hai thành phố có vốn đầu tư bất động sản lớn nhất, đứng thứ 9 trong danh sách những thành phố có giá thuê nhà phổ thông đắt đỏ nhất với mức trung bình mỗi tuần là 320 bảng Anh. Thêm vào đó mức tăng trưởng 13.2% trong mảng cho thuê đã khiến cho Hong Kong được đánh giá là có tiềm năng để lọt top 5 vào năm 2019.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Paris (Pháp) tiếp tục thể hiện là thành phố có giá thuê khá phải chăng so với thế giới, thấp hơn một phần ba so với San Francrisco. So sánh tại Châu Âu, giá thuê tại Paris thấp hơn London và Dublin lần lượt là 14% và 12%.

Trong khi đó, bảng xếp hạng các thành phố có giá cho thuê bất động sản cao cấp đắt đỏ nhất, New York đứng đầu với mức giá thuê 2.300 bảng Anh/tuần, đắt hơn khoảng 5 lần so với giá bình quân của phân khúc phổ thông và hơn thành phố đứng thứ hai là Tokyo (Nhật Bản) tới 400 bảng Anh/tuần.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hai thành phố của Trung Quốc là Bắc Kinh (tăng 2,2%) và Thâm Quyến (13,4%) đều xuất hiện trong bảng xếp hạng tại phân khúc cao cấp. Amsterdam cũng ở trong danh sách này với giá thành cho thuê tăng 19,8% so với năm 2017./.

Đánh thuế nhà thứ 2: Liệu có khả thi?

VOV.VN - Mới đây, Bộ Tài chính đề xuất đánh thuế căn nhà thứ 2 trở đi với lý do để bổ sung ngân sách nhà nước, phòng chống đầu cơ thị trường bất động sản.

A.V/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Salon cắt tóc kiểu ông Trump và ông Kim gây sốt tại Hà Nội
VOV.VN - Một tiệm tóc ở Hà Nội đã cắt tóc miễn phí cho bất cứ ai muốn sở hữu kiểu tóc giống Tổng thống Mỹ Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds