Đề xuất cho thuê nhà giá rẻ 3 triệu đồng một tháng

Đề xuất cho thuê nhà giá rẻ 3 - 5 triệu đồng/tháng

VOV.VN - HoREA kiến nghị TP HCM có cơ chế, chính sách khuyến khích cho doanh nghiệp phát triển dự án nhà ở cho thuê, căn hộ nhỏ giá rẻ khoảng 3-5 triệu/tháng.

Để giải quyết vấn đề nhà ở cho người thu nhập trung bình, người thu nhập thấp, sinh viên, công nhân, Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) kiến nghị các doanh nghiệp cần tái cơ cấu đầu tư, chuyển hướng phát triển nhiều dự án nhà ở vừa túi tiền, đầy đủ tiện ích, với căn hộ vừa và nhỏ có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng một căn.

de xuat cho thue nha gia re 3 trieu dong mot thang hinh 1
Nhu cầu thuê nhà vẫn đang rất lớn ở các thành phố.

HoREA kiến nghị UBND TP HCM, Quốc hội và Chính phủ tạo nguồn vốn tái cấp vốn ngân sách cho các đối tượng mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội được vay ưu đãi thông qua Ngân hàng chính sách xã hội, Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank với lãi suất 5%/năm.

UBND thành phố có cơ chế, chính sách khuyến khích, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển các dự án nhà ở cho thuê, nhất là căn hộ nhỏ cho thuê giá rẻ khoảng 3-5 triệu đồng/tháng.

Đồng thời, thành phố xem xét ủng hộ quan điểm của Bộ Xây dựng cho phép xây dựng căn hộ nhà ở thương mại có diện tích dưới 45m2, với tỷ lệ không quá 25% số căn hộ của toà nhà chung cư tại một số quận ven và các huyện ngoại thành. HoREA cũng kiến nghị Sở Xây dựng xem xét lại đề xuất điều kiện nhập hộ khẩu vào thành phố phải đảm bảo diện tích nhà ở bình quân không thấp hơn 20m2/người.

Theo số liệu tổng hợp của Sở Xây dựng TP HCM cho thấy, nhu cầu nhà ở xã hội của thành phố giai đoạn 2011-2020 cần khoảng 134.000 căn. Viện nghiên cứu Phát triển TP HCM cũng đã thực hiện khảo sát có 81.000 hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu nhà ở xã hội trong giai đoạn 2016-2020.

Thành phố đang triển khai kế hoạch xây dựng 39 dự án nhà ở với tổng số căn là 44.701 căn hộ và đến năm 2020, có thể hoàn thành 20.000 căn nhưng chỉ đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu./.

Giá nhà cho thuê tăng mạnh

VOV.VN - Theo khảo sát hơn 30.000 tin rao bán và cho thuê nhà đất tại Hà Nội, phân khúc tầm trung chiếm vị thế thống lĩnh trong quý 4/2017 và tháng 1/2018.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close