Hiep hoi doanh nghiep Viet Nam tai Lien bang Nga hoi thao thao go kho khan

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp Việt tại Liên bang Nga

VOV.VN - Hiệp hội đề xuất cơ quan chức năng Nga đơn giản thủ tục, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển đầu tư và làm ăn ở Nga.

Ngày 21/12, tại Tổ hợp Đa chức năng Hà Nội - Moscow (Liên bang Nga), Hiệp hội các Nhà doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga tổ chức cuộc hội thảo với chủ đề “Khủng hoảng Ukraine, cấm vận kinh tế Nga, đồng rúp mất giá - thách thức và giải pháp đối với các doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga”.

Các hội viên của Hiệp hội cùng Ban lãnh đạo Đại sứ quán Việt nam tại Liên bang Nga đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về những vấn đề đặt ra đối với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga, trước những diễn biến tiêu cực của địa bàn thời gian qua...  cùng nhau nêu những kinh nghiệm khắc phục, tìm giải pháp tối ưu để các doanh nghiệp Việt Nam có thể vượt qua những thách thức trước mắt, ổn định làm ăn lâu dài ở nước Nga.

Ông Trần Đăng Chung, Chủ tịch Hiệp hội Các nhà doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga nêu khái quát diễn biến kinh tế Nga năm 2014. Theo đó, kể từ khi có các lệnh trừng phạt kinh tế của Mỹ và phương Tây chống Nga (từ tháng 3 năm nay); những hệ lụy và giải pháp bước đầu của Nga để chống đỡ; những cơ hội cũng như thách thức đối với các doanh nghiệp Việt Nam...

hiep hoi doanh nghiep viet nam tai lien bang nga hoi thao thao go kho khan hinh 1
Ý kiến của doanh nghiệp tại thành phố Krasnodar tham gia Hội thảo.
Trong bối cảnh đó; dự báo tình hình kinh tế Nga và đồng rub trong năm 2015 và nêu một số đề xuất, kiến nghị đối với các cơ quan chức năng hai bên cũng như đối với các doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga.

Các đại biểu tham dự cuộc hội thảo đã nêu những thực tế khó khăn của doanh nghiệp hiện nay và một số giải pháp trước mắt để tháo gỡ; tìm hiểu và hướng tới những công việc được ưu đãi trong bối cảnh hiện nay ở Nga...

Nhiều ý kiến bày tỏ mong muốn, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga có các động thái tích cực để các cơ quan chức năng Nga đơn giản hóa những thủ tục hành chính và tạo điều kiện để các doanh nghiệp Việt Nam thuận lợi hơn trong việc phát triển đầu tư và làm ăn ở Nga .

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga - Nguyễn Thanh Sơn phát biểu hoan nghênh Hiệp hội các doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga. Hiệp hội đã kịp thời tổ chức một Hội thảo có ý nghĩa, trong bối cảnh hiện nay và bày tỏ mong muốn, các Doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga cần tăng cường sự liên kết, hỗ trợ nhau trong khả năng có thể để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Đại sứ cũng thông tin tới cộng đồng về những việc làm của cơ quan Ngoại giao Việt Nam nhằm thúc đẩy các cơ quan chức năng của Nga quan tâm tạo điều kiện hơn cho cộng đồng Việt Nam ở đây. Đặc biệt nhấn mạnh việc cộng đồng Việt Nam nói chung, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga nói riêng đã có một “ngôi nhà chung” là Tổ hợp đa chức năng Hà Nội - Moscow bề thế ngay tại Thủ đô Moscow và bày tỏ mong rằng, các doanh nghiệp Việt Nam hãy chung tay xây dựng để nơi này sẽ thực sự trở thành một biểu tượng của đất nước, con người Việt Nam trên nước Nga./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close