Thị trấn ở Mỹ bán nhà giá 1 USD

Người mua được chọn theo hình thức quay số, phải cải tạo và ở trong căn nhà ít nhất 5 năm.

PC_Article_AfterShare_1

Tiết kiệm tiền mua nhà có thể là việc ngoài tầm tay với rất nhiều người. Tuy nhiên, thị trấn Gary (Indiana, Mỹ) lại có một chương trình đặc biệt giúp mọi người mua nhà dễ dàng hơn, khi mỗi năm lại bán một số căn nhà chỉ với giá 1 USD.

gia nha tai my: mot thi tran ban nha gia 1 usd hinh 1
Một căn nhà giá 1 USD tại Gary, Indiana. Ảnh: Gary.

Có tên Dollar House Program, ý tưởng này hỗ trợ những người không đủ tiền mua nhà theo hình thức trả góp truyền thống, Lakia Manley – người quản lý nhà ở tại Gary cho biết. Nó cũng sẽ phần nào giải quyết vấn đề đã kéo dài bấy lâu tại thị trấn này. Đó là suy giảm dân số. Từ thập niên 60, hoạt động ngành thép đi xuống đã khiến dân số ở đây co lại và số nhà bỏ hoang tăng lên.

Theo chương trình hỗ trợ, người mua sẽ được chọn ngẫu nhiên qua hệ thống quay số và phải đáp ứng một số yêu cầu cơ bản. Đó là phải cải tạo căn nhà trong vòng một năm, sống tại đó tối thiểu 5 năm và có thu nhập tối thiểu 35.000 USD một năm.

Những căn nhà trong chương trình đều không có hiện trạng tốt. Chúng không quá xuống cấp đến mức phải bị phá bỏ, nhưng vẫn cần cải tạo khá nhiều. "Mọi người sẽ được mua nhà giá 1 USD, đổ mồ hôi, công sức cải tạo ngôi nhà để nó có sức sống trở lại và sống ở đó 5 năm, rồi có thể tính chuyện cho thuê hoặc bán nó", Manley cho biết.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chương trình này được đưa ra cách đây 30 năm, với tên The Homestead Program. Sau đó, nó bị ngừng lại và tái xuất năm 2013 với tên Dollar House Program. Thị trưởng Karen Freeman-Wilson là người đã mang chương trình này quay lại, vì từng được mua nhà trong Homestead Program. Bà muốn đem cơ hội này đến với những người khác.

Manley cho biết lần quay số gần đây nhất, họ chọn được 7 người cho 7 căn nhà. Nó có lợi cho cả 2 bên. Người mua có nhà với giá rẻ, khả năng xuống cấp, hỏng hóc giảm, và giá trị căn nhà cũng tăng lên vì được sửa chữa. "Những người sống xung quanh các căn nhà này cũng rất vui. Đó là một điều tốt", Manley nói./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Theo Hà Thu/VnExpress
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Ngôi nhà 1 USD nhà giá 1 USD mua nhà ở Mỹ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Công an vào cuộc vụ côn đồ hành hung cô gái ở chung cư HH2A Linh Đàm
VOV.VN - Nữ thu ngân Hồ Bích N (22 tuổi) vừa tan ca làm thì bất ngờ bị nhóm côn đồ sàm sỡ, sau đó đánh dã man phải nhập viện.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds