Thị trường chứng khoán Mỹ sụt giảm mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần

VOV.VN - Vào thời điểm đóng cửa phiên giao dịch ngày 26/10, chỉ số Dow Jones mất hơn 650 điểm, sau khi đã mất hơn 900 điểm trước đó cùng ngày. Chỉ số S&P 500 đóng cửa với mức giảm 1,9% và chỉ số Nasdaq giảm 1,6%.

Cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ sụt giảm nghiêm trọng khi số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 hàng ngày tại Mỹ tăng lên mức cao kỷ lục và các nhà đầu tư tài chính đối phó với khả năng các cuộc đàm phán kích thích kinh tế sẽ không tạo ra một thỏa thuận cứu trợ lưỡng đảng trước Ngày bầu cử.

Vào thời điểm đóng cửa phiên giao dịch ngày 26/10, chỉ số Dow Jones mất hơn 650 điểm, sau khi đã mất hơn 900 điểm trước đó cùng ngày. Chỉ số S&P 500 đóng cửa với mức giảm 1,9% và chỉ số Nasdaq giảm 1,6%.

Những tổn thất trên thị trường chứng khoán Mỹ diễn ra trong bối cảnh ngày càng lo ngại rằng số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 trên cả nước gia tăng mà không có sự trợ giúp nào từ Chính phủ liên bang cho đến sau cuộc bầu cử.

Hơn 83.000 trường hợp mắc bệnh Covid-19 đã được xác nhận tại Mỹ trong ngày 23 tháng 10 vừa qua, phá vỡ “kỷ lục” đã được thiết lập ngày 16 tháng 7 với hơn 77.000 ca. Sự gia tăng kỷ lục các trường hợp mắc Covid-19 đã làm dấy lên lo ngại rằng, theo bước chân của các nước châu Âu, Mỹ sẽ cần phải tái áp đặt các hạn chế và đóng cửa doanh nghiệp vốn được gỡ bỏ trước đó.

Trong một nghiên cứu công bố trước khi thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, ông JJ Kinahan, Chiến lược gia trưởng về thị trường trưởng tại TD Ameritrade, lưu ý một số bang của Mỹ, các nước châu Âu đang ngừng hoạt động trở lại và điều đó ảnh hưởng đến cổ phiếu của các ngành du lịch, nhà hàng và hãng hàng không.

Trong diễn biến có liên quan, cùng ngày, trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Donald Trump cho rằng số ca nhiễm bệnh tăng cao ở Mỹ hiện nay là “âm mưu thông tin giả” và nước Mỹ có số ca Covid-19 cao nhất thế giới là do xét nghiệm nhiều. Ông chủ Nhà Trắng cũng cho rằng, một ngày sau bầu cử, đề tài sẽ thay đổi./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chứng khoán Mỹ giảm điểm sau khi Tổng thống Trump mắc Covid-19

VOV.VN - Ba chỉ số cơ bản trên thị trường chứng khoán Mỹ cùng giảm điểm sau khi Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump mắc Covid-19.

Chứng khoán Mỹ sụt giảm mức sâu nhất trong gần ba tháng

VOV.VN - Giá cổ phiếu trung bình của các “ông lớn” đã chứng kiến phiên giao dịch tồi tệ nhất kể từ ngày 16/3, khi tất cả đều giảm hơn 11%.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh nhờ thông tin vaccine chống Covid-19

VOV.VN - Thông tin thử nghiệm khả quan vaccine chống Covid-19 đã giúp thị trường chứng khoán Phố Wall (Mỹ) có phiên giao dịch tốt nhất trong hơn một tháng qua.

Tin cùng chuyên mục