Thị trường thực phẩm tại Hà Nội vẫn ổn định trước bão số 10

Thị trường thực phẩm tại Hà Nội vẫn ổn định trước bão số 10

VOV.VN - Sáng 15/9, tại nhiều chợ ở Hà Nội, giá cả thực phẩm, rau xanh vẫn ổn định, không bị ảnh hưởng do bão, sức mua của người dân không biến động lớn.

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 10 được dự báo sẽ đổ bộ vào các tỉnh Bắc Trung Bộ kèm theo mưa to, gió giật mạnh và có thể gây mưa lớn, ảnh hưởng đến Hà Nội.

thi truong thuc pham tai ha noi van on dinh truoc bao so 10 hinh 1
Giá cả thực phẩm tại Hà Nội vẫn giữ ổn định trước cơn bão số 10

Theo ghi nhận của phóng viên VOV, sáng nay (15/9), tại một số chợ như Mai Động (quận Hoàng Mai); chợ Vĩnh Tuy, chợ 8-3 (quận Hai Bà Trưng), chợ Hôm – Đức Viên (quận Hoàn Kiếm)…, giá cả các loại rau xanh vẫn giữ ổn định như: rau cải, rau muống 5.000 đồng/mớ, bí xanh 10.000 đồng/kg, giá đỗ 12.000 đồng/kg, cà chua loại 1: 23.000 đồng/kg…

Chị Phạm Thị Hoa, tiểu thương ở chợ 8-3 cho biết: có thể giá rau trong 1 vài ngày tới sẽ tăng do ảnh hưởng của mưa bão làm cho rau bị dập nát, nguồn cung cấp thực phẩm trở nên khan hiếm, còn hiện tại, do chưa mưa nên nguồn cung vẫn ổn định.

Chị Nguyễn Thị Tươi, chủ một quầy thịt tại chợ Hôm – Đức Viên (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ, lượng khách trong sáng nay vẫn ổn định, không tăng thêm nhiều, và giá cả đến thời điểm hiện tại vẫn bình ổn. Theo đó, giá sườn lợn ở mức 70.000 đồng đến 80.000 đồng/kg, thịt ba chỉ giá từ 60.000 đồng đến 65.000 đồng/kg, thịt mông giá 70.000 đồng/kg.

thi truong thuc pham tai ha noi van on dinh truoc bao so 10 hinh 2
Sức mua của người dân Hà Nội không tăng nhiều trước cơn bão số 10

Tại các quầy thịt, cá, rau quả, lượng khách đến mua có tăng hơn ngày thường, nhưng đa số người dân cho biết giá cả thực phẩm vẫn ổn định và không có nhu cầu dự trữ nhiều đồ ăn, mà chỉ chuẩn bị một số thực phẩm khô đề phòng mưa không đi chợ được.

Không chỉ tại các chợ, mà tại các siêu thị hay cửa hàng tiện ích sức mua trước thềm bão số 10, nguồn hàng vẫn dồi dào, giá cả ổn định. Chị Nguyễn Thị Thu Hằng, ở Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm cho biết, khi mưa bão, giá cả ở chợ có thể tăng mạnh nhưng giá tại các siêu thị thường vẫn giữ ổn định và các siêu thị thường vẫn có hàng dự trữ đầy đủ phục vụ cho người dân mua sắm nên cũng không cần lo lắng, tích trữ đồ ăn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close