1,5 tấn thịt heo bình ổn giá được bán ra mỗi ngày tại Đồng Nai

VOV.VN - Giá thịt heo bán tại cửa hàng bình ổn ở Đồng Nai rẻ hơn giá tại các chợ từ 20 - 30%, trong khi giá thu mua tại trang trại cao hơn giá hiện tại.

Với giá bán ra thấp hơn thị trường từ 15.000 - 20.000 đồng/kg, trong khi giá thu mua cao hơn giá thị trường, Đồng Nai đang mở những cửa hàng bán thịt heo giá bình ổn, nhằm hỗ trợ người chăn nuôi đang lâm vào khủng hoảng giá.

Từ ngày 30/4, Đồng Nai mở các cửa hàng “giải cứu” lượng heo tồn chưa bán được của người chăn nuôi tỉnh này. Đây là kết quả phối hợp giữa Sở NN&PTNT với Sở Công thương và Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai.

dong nai ban thit heo binh on gia giai cuu nguoi chan nuoi heo hinh 1
Một điểm bán thịt heo bình ổn giá tại Đồng Nai

Giá thịt heo bán tại cửa hàng rẻ hơn giá bán lẻ tại các chợ từ 20 - 30%. Tùy theo từng loại, giá rẻ hơn từ 15.000 - 20.000 đồng/kg, trong khi giá  thu mua tại trang trại là 30.000 đồng/kg, cao hơn giá thị trường hiện tại.

Biết thông tin mở quầy bán thịt heo hỗ trợ nông dân lại bán giá thấp, nhiều người dân tại TP Biên Hòa đã tìm đến mua, vừa giúp giảm phần nào gánh nặng cho người chăn nuôi, vừa yên tâm về thịt sạch, có nguồn gốc rõ ràng.

dong nai ban thit heo binh on gia giai cuu nguoi chan nuoi heo hinh 2
Giá thịt heo tại một điểm bán bình ổn giá tại Đồng Nai

Bà Nguyễn Thu Hà, phường Bình Đa, thành phố Biên Hòa cho biết, quầy bán thịt heo đã góp một phần giúp người chăn nuôi bớt được một phần lỗ nên mọi người đều đồng tình ủng hộ. “Mô hình này rất phù hợp là giải pháp để cho người nông dân bớt được phần nào gánh nặng, tôi và mọi người sẽ tích cực đến mua ủng hộ”, bà Hà cho biết.

Trung bình mỗi ngày, cửa hàng thịt heo bình ổn giá bán khoảng 130 - 150 con heo trong lượng khoảng 100kg, tương đương 13 - 15 tấn thịt.

Đại diện Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai cho biết, dù lượng tiêu thụ tại cửa hàng giá bình ổn còn rất thấp, chưa đáng kể so với lượng heo tồn, nhưng cũng đã tạo ra một hiệu ứng xã hội nhất định. Hiện tại các chợ truyền thống, tiểu thương đang cân nhắc việc giảm giá bán, còn giá heo hơi tại chuồng có dấu hiệu nhích lên, đạt 25.000 - 26.000 đồng/kg heo hơi loại 1./.

Xuân Lượng/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ GD-ĐT: Đã xác định được sai phạm thi THPT Quốc gia ở Sơn La
VOV.VN - Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa kết quả thi với hàng chục bài thi có dấu hiệu bị can thiệp kết quả thi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x