9 bí mật của ngày Black Friday

9 bí mật của ngày Black Friday

Phần lớn hàng điện tử giảm giá là mẫu mã cũ hoặc từ năm ngoái, còn quần áo thường đã được không dưới 30 người mặc thử.
9 bi mat cua ngay black friday hinh 1
Thứ Sáu đen (Black Friday) là ngày hội mua sắm lớn nhất Mỹ, mở màn cho mùa shopping trước Giáng Sinh. Trong ngày này, các cửa hàng, siêu thị trên khắp nước Mỹ sẽ đồng loạt mở cửa sớm, tung khuyến mãi để thu hút người tiêu dùng. Không chỉ tổ chức tại Mỹ, lễ hội này còn đang lan ra cả thế giới. Vài năm gần đây, sự kiện ngày càng được đẩy lên sớm, sang ngày Lễ Tạ ơn vào thứ Năm. Năm nay, Black Friday sẽ diễn ra vào thứ Sáu tuần này (24/11). Trên BI, nhân viên các hãng bán lẻ làm việc trong ngày Black Friday đã tiết lộ nhiều bí mật về lễ hội mua sắm này.
9 bi mat cua ngay black friday hinh 2
Các sản phẩm giá hời có giá tương tự trong cả ngày. Đừng nghĩ rằng xếp hàng đợi từ nửa đêm sẽ giúp bạn mua được sản phẩm rẻ hơn khi đến trễ vài tiếng.
9 bi mat cua ngay black friday hinh 3
Không phải giá rẻ nào cũng là tốt thực sự. Trên thực tế, phần lớn hàng điện tử giảm giá là mẫu mã cũ hoặc từ năm ngoái.
9 bi mat cua ngay black friday hinh 4
Hãy cân nhắc kỹ về thời gian bỏ ra. Thay vì xếp hàng, bạn có thể làm việc hoặc trả thêm tiền để có đồ mình muốn.
9 bi mat cua ngay black friday hinh 5
Đừng mặc cả với nhân viên. Khách hàng thường hỏi về những món đồ đã hết hoặc nghĩ nhân viên còn biết khoản giảm giá nào đó. Nhưng thực sự, việc này nằm ngoài thẩm quyền của họ.
9 bi mat cua ngay black friday hinh 6
Nhớ giặt đồ trước khi mặc. Vì khả năng cao là quần áo bạn mua về đã được không dưới 30 người mặc thử rồi.
9 bi mat cua ngay black friday hinh 7
Cửa hàng có rất nhiều cách khiến người mua phải chi nhiều hơn. Một nhân viên cho biết: “Chúng tôi được hướng dẫn là khi khách đã vào phòng thử đồ, hãy liên tục đưa họ quần áo màu khác nhau, hoặc thêm phụ kiện như giày dép, trang sức. Nguyên tắc là khách càng thử nhiều, bạn càng khen nhiều thì họ càng chi mạnh”.
9 bi mat cua ngay black friday hinh 8
Đừng lãng phí thời gian than thở. Nếu bạn phàn nàn rằng mình không thích màu này, hoặc hỏi tại sao công ty không có đồ nọ đồ kia, các nhân viên cũng chẳng thể làm gì khác.
9 bi mat cua ngay black friday hinh 9
Hãy cư xử lịch thiệp. Rất nhiều người xếp hàng có thói quen đấm vào cửa, như thể làm thế họ sẽ được cho vào vậy. “Đấm cửa chỉ khiến tất cả chúng tôi ghét bạn mà thôi. Chúng tôi có thể làm nhiều việc khác để khiến bạn khó chịu sau đó, như thanh toán chậm, hay nói rằng mình đã hết giấy bọc quà chẳng hạn”, một nhân viên cho biết.
9 bi mat cua ngay black friday hinh 10
Các cửa hàng đang mở cửa ngày càng sớm. Trên lý thuyết, Black Friday sẽ diễn ra vào thứ 6, nhưng vài năm gần đây, nó đã dịch dần lên thứ Năm. Dù vậy, nhiều nhân viên cho rằng việc này rất nực cười và muốn các hãng bán lẻ cân nhắc lại.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close