Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM xin ứng 39 tỷ để duy trì hoạt động

VOV.VN - Ban Quan lý Đường sắt đô thị TP HCM xin tạm ứng 39 tỷ đồng để chi tiền lương, thu nhập, tiền thưởng, phúc lợi... để duy trì hoạt động năm 2019.

Ban Quan lý Đường sắt đô thị TP HCM vừa có văn bản khẩn gửi UBND TP xin tạm ứng 39 tỷ đồng để chi tiền lương, thu nhập, tiền thưởng, phúc lợi, chi đào tạo và các khoản phí khác để duy trì hoạt động trong năm 2019. 

Theo Ban Quản lý đường sắt đô thị TP HCM, tình hình kinh phí hoạt động năm 2019 của Ban tiếp tục gặp rất nhiều khó khăn do chưa được tạm ứng kịp thời mặc dù Ban đã có văn bản kiến nghị từ tháng 11/2018 và lãnh đạo thành phố đã họp nhiều lần để giải quyết vướng mắc.

ban quan ly duong sat do thi xin ung 39 ty dong de duy tri hoat dong hinh 1
Tuyến metro số 1 đang gặp nhiều khó khăn.

Tính từ thời điểm TP HCM ban hành công văn 411 ngày 31/1 đến nay, cán bộ viên chức và người lao động chỉ mới nhận được 2 tháng tiền lương theo mức lương cơ sở (sử dụng từ số tiền tạm ứng không sử dụng hết năm 2018) để vừa chăm lo Tết Nguyên đán vừa phải đảm bảo nhu cầu cuộc sống tối thiểu trong thời gian chờ đợi UBND TP tạm ứng kinh phí hoạt động năm 2019.

Ban Quản lý đường sắt đô thị TP HCM cho rằng, hiện đang là thời điểm mà Ban đang dồn sức ổn định công tác tổ chức bộ máy, lấy lại niềm tin từ các nhà tài trợ, các nhà thầu để cùng tăng tốc hoàn thành dự án metro số 1 vào cuối năm 2020, sớm khởi động metro 2. Do đó, việc ổn định thu nhập cho nhân sự tại ban là điều rất quan trọng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
ban quan ly duong sat do thi xin ung 39 ty dong de duy tri hoat dong hinh 2
Ông Bùi Xuân Cường - Trưởng ban Quản lý đường sắt đô thị TP HCM.

Do đó, Ban Quan lý Đường sắt đô thị TP HCM xin tạm ứng 39 tỷ đồng để chi tiền lượng, thu nhập, tiền thưởng, phúc lợi, chi đào tạo và các khoản phí khác để duy trì hoạt động trong năm 2019. Ban cũng đề nghị UBND TP giao Sở Tài chính khẩn trương thực hiện thủ tục tạm ứng cho Ban từ nguồn ngân sách TP; giao Ban Quản lý đường sắt đô thị nghiên cứu đề xuất mô hình, cơ chế đặc thù trong Quý 2/2019 để báo cáo UBND TP xem xét quyết định hoặc trình HĐND TP quyết định./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hà Khánh/VOV-TP HCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

đường sắt đô thị TP HCM Tuyến metro số 1 dự án metro số 1

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Pháp luật 24h: Nữ sinh mất tích bí ẩn khi đi tập văn nghệ
VOV.VN - Nữ sinh nói với mẹ đi tập văn nghệ cùng các bạn tuy nhiên sau đó lại không đến tập, và từ đó đến nay gia đình không liên lạc được.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds