TP HCM ứng tiền ngân sách thanh toán tuyến metro số 1

VOV.VN- Theo Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong, tuyến metro số 1 sẽ giúp giải quyết ùn tắc và phát triển giao thông tại cửa ngõ Đông Bắc của thành phố.

Chiều nay (21/2), Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cùng lãnh đạo của Đại sứ quán Nhật Bản, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) cùng các sở, ngành đi kiểm tra tiến độ thực hiện của tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và làm việc với các nhà thầu thi công.

ung tien ngan sach thanh toan tuyen metro so 1 tai tp hcm hinh 1
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong và đoàn kiểm tra đi bộ trong đoạn đào ngầm từ Nhà hát thành phố đến ga Ba Son.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong và đoàn kiểm tra đi thực tế tại ga Nhà hát Thành phố, đi bộ trên đoạn đào ngầm dài 781m từ ga Nhà hát thành phố đến ga Ba Son, sau đó di chuyển ra ga Phước Long (quận 9) để kiểm tra công tác hàn ray trên tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên)

Đánh giá cao những tín hiệu tích cực gần đây cũng như cam kết của thành phố trong việc ứng tiền ngân sách để thanh toán trong khi chờ phê duyệt tổng vốn đầu tư dự án, đại diện nhà thầu cho biết sẽ đảm bảo chất lượng, đảm bảo tiến độ và mong muốn chủ đầu tư thanh toán đầy đủ cho các nhà thầu phần việc đã hoàn thành.

Đại diện JICA tại Việt Nam cũng mong thành phố đẩy nhanh các thủ tục cần thiết để phê duyệt tổng vốn đầu tư để dự án có thể hoàn thành đúng tiến độ và đề nghị các nhà thầu khẩn trương làm các phần việc của mình có hiệu quả.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho rằng, dự án tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên là dự án đầu tiên được triển khai xây dựng của mạng lưới 8 tuyến metro của thành phố. Đây là một trong những công trình trọng điểm nhằm giải quyết ùn tắc và phát triển giao thông tại cửa ngõ Đông Bắc, góp phần phát triển kinh tế - xã hội thành phố.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
ung tien ngan sach thanh toan tuyen metro so 1 tai tp hcm hinh 2
Ga Phước Long, quận 9.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đề nghị các đơn vị tư vấn, các nhà thầu tập trung mọi nguồn lực để cùng với Ban Quản lý Đường sắt đô thị triển khai Dự án đảm bảo an toàn, chất lượng, tiến độ và tăng tốc trong năm nay, lũy kế khối lượng đạt 80% tổng khối lượng, hoàn thành Dự án vào cuối năm 2020 theo đúng Nghị quyết của Đảng bộ Thành phố đề ra.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong nói: “Để đạt được mục tiêu hoàn thành Dự án vào cuối năm 2020, trong thời gian chờ phê duyệt tổng mức đầu tư điều chỉnh Dự án theo quy định, Thành phố sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan Bộ ngành Trung ương tích cực tìm kiếm nguồn vốn bổ sung để thanh toán cho nhà thầu; và chỉ đạo các đơn vị có liên quan tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải ngân. Đồng thời, Lãnh đạo thành phố sẽ định kỳ theo dõi, nắm bắt tiến độ và trực tiếp chỉ đạo giải quyết những khó khăn vướng mắc của Dự án trong thời gian sớm nhất”./.

Hà Khánh/VOV-TPHCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

ứng ngân sách metro TP HCM Nguyễn Thành Phong Chủ tịch TP HCM tàu điện ngầm

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đình Trọng bỏ tập, HLV Park Hang Seo mời gấp “thần y” chữa trị
VOV.VN - Trung vệ Trần Đình Trọng không thể tham gia tập luyện chiều 18/3, HLV Park Hang Seo phải mời gấp bác sĩ Choi Ju Young.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds