Bí ẩn loại rau “thần dược” đắt giá được người Việt đua nhau trồng
Thứ Sáu, 19:24, 10/11/2017
VOV.VN - Ăn ngon, lại được nhiều nước coi là rau “thần dược” nên các bà nội trợ Việt đua nhau trồng rau càng cua để lấy rau ăn hàng ngày.
Rau càng cua bắt đầu gây sốt tại Việt Nam vì tính năng chữa bệnh. Giá của nó vì thế dao động từ 70.000-110.000 đồng/kg, tùy vùng miền. (Ảnh: Vietnamnet) |
Những năm gần đây, các bà nội trợ còn tranh thủ trồng rau càng cua trong vườn, thậm chí trồng cả trên sân thượng hay dưới gốc cây cảnh. (Ảnh: Vietnamnet) |
Rau càng cua đang “hot” nên hạt giống rau được rất nhiều người hỏi mua. Loại hạt này được nhập khẩu, giá 25.000 đồng/gói khoảng 500 hạt. (Ảnh: Vietnamnet) |
Có thể tận dụng những dụng cụ có sẵn trong nhà như thùng xốp, chậu cây cảnh, xô, chậu nhựa bỏ đi,... để trồng rau càng cua. (Ảnh: Dân Việt) |
Có thể trồng xen rau càng cua cùng nhiều thứ rau khác bởi loại rau này không cần tốn quá nhiều diện tích. (Ảnh: Dân Việt) |
Rất dễ gieo hạt giống càng cua vì chỉ cần chuẩn bị đất cẩn thận cùng với độ ẩm cần thiết rồi gieo hạt xuống đất. (Ảnh: Dân Việt) |
Hạt sẽ nhanh chóng nảy mầm, bạn cần tưới nước hàng ngày. (Ảnh: Dân Việt) |
Rau càng cua là loại cây ưa ẩm, nên cần tưới nước thường xuyên vào buổi sáng sớm và chiều mát. Khi cây được khoảng 10 ngày tuổi thì chỉ cần tưới nước 1 lần/ngày vào buổi sáng hoặc chiều. (Ảnh: Dân Việt) |
Rau càng cua có vị rất đặc biệt, vừa ngọt, mặn lại thêm vị chua, ăn giòn nên chúng có thể trộn chung với các loại rau khác như rau sam, rau thơm hoặc dùng làm rau tươi bóp giấm. (Ảnh: Vietnamnet) |
Rau càng cua ăn kèm cùng thịt bò xào tái là một trong những món ưa thích của nhiều gia đình. (Ảnh: Dân Việt)./. |