Bình Thuận sẽ đảm bảo nguồn thịt heo phục vụ thị trường Tết

Bình Thuận sẽ đảm bảo nguồn thịt heo phục vụ thị trường Tết

VOV.VN - Tổng đàn heo của Bình Thuận hiện còn hơn 347.000 con, trong đó 62% là heo thịt, chủ yếu nuôi trong các trang trại của doanh nghiệp.

Để đảm bảo nhu cầu sử dụng thịt heo tăng mạnh dịp cuối năm, tỉnh Bình Thuận vừa yêu cầu các Sở, ngành, địa phương chủ động phối hợp với các cơ sở chăn nuôi để cân đối nguồn cung, không để xảy ra tình trạng găm hàng, sốt giá.

binh thuan se dam bao nguon thit heo phuc vu thi truong tet hinh 1
Các cơ sở chăn nuôi tại Bình Thuận đảm bảo nguồn cung thịt lợn cuối năm.

Thời gian qua, ngành chăn nuôi tại Bình Thuận chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch tả heo Châu Phi. Đến thời điểm này, tỉnh đã tiêu hủy hơn 41.000 con heo, tương đương 2.500 tấn. Tổng đàn heo của Bình Thuận hiện còn hơn 347.000 con, trong đó 62% là heo thịt, chủ yếu nuôi trong các trang trại của doanh nghiệp. Dự kiến từ nay Tết, các trang trại này xuất chuồng 73.000 con heo, tương đương trên 5.000 tấn thịt.

Để đảm bảo đáp ứng nhu cầu tăng mạnh trong dịp Tết của người tiêu dùng, UBND tỉnh Bình Thuận giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương căn cứ lượng heo thịt dự kiến xuất chuồng tổ chức vận động, khuyến khích các cơ sở chăn nuôi cân đối nguồn cung, kiên quyết không để xảy ra tình trạng găm hàng, sốt giá.

Đối với các cơ sở, trang trại đáp ứng điều kiện chăn nuôi an toàn sinh học, cần tạo điều kiện thuận lợi để tái đàn, tránh thiếu hụt thực phẩm sau Tết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close