Cả chuyên gia và nhà đầu tư đều dự báo giá vàng tuần tới sẽ tăng

VOV.VN - Theo khảo sát của Kitco, đa số chuyên gia và nhà đầu tư đều dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần tới.

PC_Article_AfterShare_1

Dự báo về giá vàng tuần tới, giới phân tích thị trường đều lạc quan cho rằng, kim loại quý này sẽ đi lên, thậm chí có thể chạm mốc 1.300 USD/ounce trong tương lai gần.

ca chuyen gia va nha dau tu deu du bao gia vang tuan toi se tang hinh 1
Giá vàng tuần tới có khả năng sẽ đi lên (Ảnh minh họa: KT)
Theo một kết quả khảo sát của Wall Street,  có tới 72% chuyên gia dự đoán giá vàng tuần tới sẽ tăng. Chỉ có 6% cho rằng giá vàng sẽ giảm, còn 22% bày tỏ quan điểm trung lập.

Một kết quả khảo sát của Main Street thăm dò ý kiến của các nhà đầu tư cho thấy giới đầu tư cũng khá lạc quan về tương lai của giá vàng. Có đến 62% dự đoán giá vàng tuần tới sẽ tăng; 28% cho rằng giá sẽ giảm, trong khi 10% dự đoán giá sẽ đi ngang.

ca chuyen gia va nha dau tu deu du bao gia vang tuan toi se tang hinh 2
Kết quả khảo sát của Kitco về giá vàng tuần sau

Kim loại quý này có khả năng tăng giá tuần thứ ba liên tiếp khi vừa trải qua một tuần khá ổn, đạt  mức cao nhất trong 4 tuần.
Hiện giá vàng giao kỳ hạn tháng 6 trên sàn Comex giao dịch quanh mốc 1.266,90 USD/ounce, tăng 1% so với hôm thứ 6 tuần trước.
Phil Flynn, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của Price Futures Group nhìn nhận giá vàng đã tăng vào phiên cuối tuần và sẽ tăng thêm khi đồng USD suy yếu.
Đây cũng là quan điểm của Charles Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của tập đoàn LaSalle Futures. Vị chuyên gia này nhận định nếu mức trung bình của thị trường trong 10 ngày  có thể đạt trên mức 1.280 USD/ ounce, thì giá vàng tháng 8 có thể tăng lên mức 1.300 USD mỗi ounce.

Ken Morrison, biên tập viên của tờ Morrison on the Markets còn giữ quan điểm cho rằng ngay cả khi đồng USD hồi phục, giá vàng vẫn có khả năng tăng điểm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tuy nhiên, nhà phân tích Simona Gambarini, thuộc Capital Economics dự báo trong những tuần tới giá vàng vẫn chịu sức ép trước triển vọng Fed sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ. Triển vọng FED nâng lãi suất luôn là yếu tố chính giữ giá vàng ở dưới mức kháng cự 1.300 USD/ounce trong năm nay.

Sean Lusk, Giám đốc thương mại của Walsh Trading nhận định, đà tăng của giá vàng có thể chỉ tăng trong ngắn hạn bởi trên thị trường còn ẩn chứa một số bất ổn về địa chính trị./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trần Ngọc/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds