Cà Mau xuất khẩu tôm đạt hơn 750 triệu USD

VOV.VN - Tính chung từ đầu năm đến nay, xuất khẩu tôm của tỉnh Cà Mau đạt hơn 750 triệu USD, đạt gần 70 % kế hoạch, tăng hơn 12 % so với cùng kỳ 2016.

Theo Sở Công Thương tỉnh Cà Mau, tháng 9 vừa qua, giá trị xuất khẩu tôm của tỉnh đã đạt gần 120 triệu USD. Tính chung từ đầu năm đến nay, xuất khẩu tôm đạt hơn 750 triệu USD, đạt gần 70 % kế hoạch, tăng hơn 12 % so với cùng kỳ năm 2016.

ca mau kim ngach xuat khau tom dat hon 750 trieu usd hinh 1
Xuất khẩu tôm cuối năm của Cà Mau hứa hẹn tạo đột phá
Thị trường xuất khẩu chính của tỉnh gồm các nước: Mỹ, Nhật Bản; Hàn Quốc, Canada... 

Ông Phan Thanh Sang, Trưởng Phòng Quản lý Xuất nhập khẩu (Sở Công Thương) Cà Mau cho biết, năm nay, tình hình xuất khẩu có nhiều tín hiệu khả quan hơn. Đặc biệt, hiện các thị trường như Mỹ, châu Âu hay Hàn Quốc đang nhập mạnh các mặt hàng tôm để chuẩn bị cho dịp lễ, Tết cuối năm nên giá trị xuất khẩu tôm của tỉnh trong quý 4 sẽ tăng cao.

Theo ông Phan Thanh Sang: "Cà mau đang tập trung vào các thị trường lớn như Mỹ, Hàn Quốc và chuẩn bị cho Noel, Tết Tây sắp đến. Khả năng đạt khoảng 300 - 350 triệu USD ở quý 4 là rất có thể. Và chỉ tiêu 1,1 tỷ USD giao tỉnh có thể đạt được"./.

Khánh Hưng/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x