Chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều sau khi Phố Wall tăng điểm

Chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều sau khi Phố Wall tăng điểm

VOV.VN - Chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều trong phiên sáng 20/9 sau khi chứng khoán Phố Wall qua đêm tăng mạnh.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản ghi nhận mức tăng 0,20% trong những giờ đầu giao dịch khi nhóm chứng khoán bảo hiểm tăng 1,36%.

chung khoan chau a dien bien trai chieu sau khi pho wall tang diem hinh 1
Ảnh minh họa (Nguồn: CNBC)

Chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,3% khi cổ phiếu của Samsung Electronics tăng 0,98%.

Trong khi đó, chỉ số ASX 200 của Australia đi ngược xu hướng và giảm 0,32% bởi hầu hết cổ phiếu của các ngân hàng lớn đều giảm điểm và nhóm chứng khoán tài chính giảm 0,41%.

Tại thị trường Mỹ, chứng khoán Phố Wall qua đêm tăng cao khi chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 158,80 điểm và chốt phiên ở mức 26.405,76 USD, còn chỉ số S&P 500 tăng 0,13% và kết thúc phiên ở mức 2.907,95 USD.

Trong khi đó, chỉ số Nasdaq Composite trượt nhẹ 0,08% xuống còn 7.950,04 USD.

Trước đó, phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới diễn ra vào ngày 19/9 tại thành phố Thiên Tân, Trung Quốc, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cho biết Trung Quốc đang đối mặt với một loạt khó khăn và thách thức trong phát triển kinh tế và một khó khăn lớn hơn là duy trì nền kinh tế ổn định. 

Ông Lý Khắc Cường cũng cho biết, Trung Quốc đã chuẩn bị đầy đủ các công cụ chính sách để đối phó với các rủi ro, thách thức và các công cụ chính sách này sẽ giúp nước này tăng cường khả năng đối chọi với những khó khăn.

Tuy nhiên, Thủ tướng Trung Quốc đã không đề cập cụ thể đến tranh chấp thương mại đang diễn ra giữa Bắc Kinh và Washington.

Cùng ngày 19/9, tỉ phú Jack Ma, Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Alibaba cho biết, Alibaba không còn ý định tạo 1 triệu việc làm tại nước Mỹ, do cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

Trả lời báo chí Trung Quốc, ông Jack Ma cho rằng, lời hứa mang lại 1 triệu việc làm chỉ có thể thực hiện dựa trên tiền đề quan hệ đối tác hữu nghị giữa Mỹ và Trung Quốc và mối quan hệ thương mại song phương hợp lý.

"Tiền đề đó hiện không còn nữa, vì vậy chúng tôi không thể thực hiện được lời hứa," Chủ tịch Alibaba nói.

Trên thị trường tiền tệ, vào lúc 8h12 sáng nay theo giờ Hong Kong/Singapore, chỉ số đô la Mỹ (USD) tiếp tục giảm điểm so với phiên hôm qua và giao dịch ở mức 94.559 điểm.

Đồng yên Nhật vẫn giữ giá so với USD và giao dịch ở mức 112,30 yên đổi được 1 USD, trong khi đồng đô la Australia (AUD) giảm nhẹ và giao dịch ở mức 1 AUD đổi được 0,7261 USD./.

Theo CNBC

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close