Chứng khoán đảo chiều đến chóng mặt

Chứng khoán đảo chiều đến chóng mặt

VOV.VN - VN-Index đã trồi sụt liên tục hàng chục lần quanh ngưỡng tham chiếu, trước khi kết phiên giảm nhẹ 0,81 điểm.

Điểm qua chứng khoán quốc tế, đã xuất hiện nhiều thông tin chi phối thị trường trong phiên hôm nay. Đầu tiên là việc Tổng thống Barrack Obama đăng đàn hoan nghênh đề xuất của Nga về việc Syria giao nộp kho vũ khí hóa học. Tuyên bố này khiến tình hình Syria trở nên dịu đi rất nhiều. Bên cạnh đó, việc Apple cho ra mắt Iphone mới không đáp ứng được kì vọng của người hâm mộ cũng là một thông tin ảnh hưởng đến thị trường.

Phần lớn các chỉ số chứng khoán hàng đầu như Dow Jones, S&P, CAC40, FTSE… đều tăng điểm. Riêng chỉ số Nasdaq bị kéo xuống do tác động tiêu cực của cổ phiếu Apple.

Tại sàn Việt Nam, VN-Index khởi đầu tệ hại với mức giảm 1,43 điểm xuống 474,97 điểm với tổng khối lượng giao dịch đạt 857.150 đơn vị, trị giá 9,86 tỷ đồng.

chung khoan dao chieu den chong mat hinh 1
Nhà đầu tư đang bán tháo cổ phiếu PVF sau thông tin sát nhập. (ảnh: TNCK)

Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, sự giằng co giữa bên mua và bán khiến thị trường trồi sụt liên tục. Tính đến 11h, thị trường đã đảo chiều 5 lần. Có thể thấy được, phần lớn các lệnh mua bán trong phiên đều rất nhỏ giọt và mang tính chất thăm dò thị trường là chính.

Sau thông tin sát nhập với Western Bank, cổ phiếu PVF có phiên giảm sàn thứ ba liên tục. Dư bán giá sàn đỏ rực trong khi dư mua trống trơn. Tính từ ngày công bố thông tin, PVF đã mất khoảng 15% giá trị. Không nhiều nhà đầu tư dám liều lĩnh “ôm” PVF trong hoàn cảnh này, nên lực bán tháo nhiều nhưng cũng không có người mua.

Sau khoảng 14 lần trồi lên sụt xuống, VN-Index kết phiên giảm 0,81 điểm xuống mức 475,59 điểm. Thanh khoản cả ngày đạt mức rất thấp: 32,5 triệu đơn vị, tương đương với 455,2 tỉ đồng. HAR và FLC là hai mã dẫn đầu thị trường về thanh khoản với 1,7 triệu đơn vị khớp lệnh.

Trên sàn Hà Nội, HNX-Index giảm 0,16 điểm xuống mức 60,02 điểm. Thanh khoản cả ngày chỉ đạt 14,3 triệu đơn vị, tương đương với 94,9 tỉ đồng./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN