Chứng khoán giao dịch chậm chạp, hai sàn trái chiều

Chứng khoán giao dịch chậm chạp, hai sàn trái chiều

(VOV) – VN-Index có một phiên tăng nhẹ trong khi HNX ngược chiều giảm, thanh khoản hai sàn nằm ở mức thấp.

Mở đầu giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 2,13 điểm lên mức 496,12 điểm. Thanh khoản giao dịch đạt 1,35 triệu đơn vị, trị giá 26,5 tỷ đồng. Đợt khớp lệnh mở cửa, VN-Index vẫn duy trì sức bật từ phiên cuối tuần trước. Tuy nhiên, tín hiệu tích cực trên sàn HOSE đã không duy trì được lâu.

Trong khoảng 15 phút đầu của đợt khớp lệnh liên tục, thị trường vẫn duy trì được đà tăng nhưng phần nhiều các giao dịch mang tính nhỏ lẻ. Nhà đầu tư chủ yếu đặt mua theo kiểu thăm dò thị trường. Không xuất hiện giao dịch đột biến trên blue-chips nào trong những phút đầu phiên.

chung khoan giao dich cham chap, hai san trai chieu hinh 1
(Ảnh minh họa: TNCK)

Khoảng thời gian sau đó, bên mua nhận thấy thị trường không khởi sắc nên đã chùn tay. Nhiều blue-chips giao dịch lình xình quanh tham chiếu như: VNM, VSH, PVD, SSI… Bên phía tăng giá, BVH, GMD, HSG là những mã góp công lớn nâng đỡ thị trường. Chốt phiên, HSG tăng mạnh nhất với mức +1.400đ/CP.

Hai cổ phiếu sắp bị loại khỏi nhóm VN30 là PNJ và DIG đều có phiên giảm lần lượt 100 và 200 đồng/cp, giao dịch thấp. Trong khi 2 cổ phiếu thay thế là PPC và PET đều tăng điểm, khối lượng khớp tương ứng là 1 triệu đơn vị và 1,3 triệu đơn vị.

Chốt giao dịch ngày 15/7, VN-Index tăng nhẹ 0,11 điểm lên mức 494,1 điểm. Thanh khoản cả ngày đạt 43,4 triệu đơn vị, tương đương với 952 tỉ đồng. Đứng đầu giao dịch khớp lệnh là HAG với 3 triệu cổ phiếu sang tay. Trong khi đó, đứng đầu giao dịch thỏa thuận là VNM và KDC.

Sàn Hà Nội, HNX-Index có diễn biến trái chiều, giảm 0,09 điểm xuống mức 63,03 điểm. Thanh khoản cả ngày đạt 18,9 triệu đơn vị, tương đương với 148 tỉ đồng./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN