Chứng khoán Nhật Bản tăng mạnh nhất trong 7 năm

VOV.VN -Giá chứng khoán tại Nhật Bản vừa chạm mức cao nhất kể từ năm 2008 sau khi chỉ số Nikkei tăng 7,7% trong phiên giao dịch ngày 9/9.

Trang Business Insider đưa tin, chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng hơn 1.000 điểm (tương đương hơn 7,7%) lên chốt ở mức  18.770,51 điểm trong phiên ngày 9/9 - mức tăng mạnh nhất kể từ năm 2008.

Một chỉ số khác là Topix cũng tăng 6,4% lên 1.507,37 điểm, đánh dấu mức tăng mạnh nhất trong vòng hơn 4 năm qua, theo số liệu của Bloomberg.

chung khoan nhat ban tang manh nhat trong 7 nam hinh 1
Nhật Bản là thị trường chịu ảnh hướng lớn bởi động thái phá giá đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc. (Ảnh: Bloomberg).

Những tín hiệu tích cực trên thị trường chứng khoán Nhật Bản được cho là được sự hậu thuẫn của Thủ tướng Shinzo Abe sau khi tuyên bố cắt giảm thuế doanh nghiệp từ 35% xuống còn dưới 30%, và sẽ còn “giảm mạnh nữa nếu có thể”. Bộ Tài chính Nhật Bản cho biết mức thuế của họ hiện cao nhì trong nhóm G7.

Theo giới phân tích, chứng khoán Nhật Bản đã bị bán quá đà do lo ngại tình hình kinh tế Trung Quốc giảm tốc, qua đó tạo nhiều cơ hội đầu tư với các cổ phiếu có Hệ số giá trên thu nhập (P/E) hấp dẫn. Vì vậy, dường như nhiều nhà đầu tư đã tận dụng cơ hội này để mua vào trong phiên 9/9 sau chuỗi ngày ảm đạm.

Các thị trường Châu Á khác như Singapore, Malaysia và Thái Lan đều bật tăng trong phiên 9/9, trong khi chứng khoán Châu Âu cũng bao trùm bởi sắc xanh: chỉ số DAX của Đức và CAC 40 của Pháp đều tăng trên 2%./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo BI, Bloomberg

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Đã phát hiện ra sai phạm trong chấm thi THPT Quốc gia ở Hà Giang
VOV.VN -Qua đấu tranh xác minh ban đầu, đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm này, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh chứng cứ làm rõ
VOV_AllPage