Thị trường Tết: Địa lan giá tới cả trăm triệu đồng mỗi chậu được chào hàng

Địa lan giá tới cả trăm triệu đồng mỗi chậu được bung ra thị trường Tết

VOV.VN - Khoảng 14.000 chậu hoa địa lan được nông dân huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai cung ứng cho thị trường dịp Tết Nguyên đán này.

Trung bình mỗi chậu hoa có giá 4 triệu đồng, nhiều chậu được bán với giá 40-50 triệu đồng, thậm chí lên đến cả trăm triệu. Địa lan Sa Pa được tiêu thụ chủ yếu tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, mang lại lợi nhuận cao cho người trồng Lan.

thi truong tet: dia lan gia toi ca tram trieu dong moi chau duoc chao hang hinh 1
Trung bình mỗi chậu hoa có giá 4 triệu đồng. Ảnh minh họa/Gia Linh.

Việc cung ứng nguồn địa lan dồi dào cho thị trường Tết, một phần là từ thực hiện dự án phát triển sản xuất giống hoa địa lan bằng phương pháp tách chồi. Nông dân Sa Pa đã làm chủ được nhiều kỹ thuật mới trong việc nhân giống địa lan, giúp cho nghề trồng lan ở địa phương này phát triển mạnh, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Ông Nguyễn Tiến Thành, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Sa Pa, cho biết: "Hiện nay, nông dân đã bán ra thị trường khoảng 300-500 chậu lan thành phẩm với giá trung bình là 4 triệu đồng một chậu. Từ dự án phát triển đã nhân rộng và phát triển ra đối với các hộ lân cận. Năm 2016, huyện Sa Pa có khoảng 65.000 chậu lan thì đến nay có khoảng 85.000 chậu"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close