DN Mỹ tiếp tục muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực thủy sản

DN Mỹ tiếp tục muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực thủy sản

VOV.VN - Đó là ý kiến nổi bật tại cuộc Giao lưu thủy sản và thương mại do Viện thủy sản quốc gia Mỹ và Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ phối hợp tổ chức ngày 17/9.

Nhiều doanh nghiệp Mỹ đã bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực thủy sản. Đó là ý kiến nổi bật tại cuộc Giao lưu thủy sản và thương mại do Viện thủy sản quốc gia Mỹ và Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ phối hợp tổ chức tại thủ đô Washington ngày 17/9.

dn my tiep tuc muon hop tac voi viet nam trong linh vuc thuy san hinh 1
Cuộc giao lưu Thủy sản và Thương mại tại thủ đô Washington

Phát biểu tại buổi giao lưu, Phó đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Hùng Tâm nhấn mạnh Việt Nam là một trong 10 nước phân phối thủy sản hàng đầu trên thế giới và Mỹ là thị trường xuất khẩu thủy sản số 1 của Việt Nam. Giá trị xuất khẩu thủy sản của Việt Nam vào Mỹ trong năm 2018 đạt 1.6 tỷ USD và Mỹ tiếp tục là 1 trong 4 thị trường xuất khẩu thủy sản lớn nhất của Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2019.

Có mặt tại buổi giao lưu có nhiều hội viên của Viện thủy sản quốc gia Mỹ, các doanh nghiệp nhập khẩu thủy sản lớn của Mỹ và các đối tác trong lĩnh vực thủy sản của Viên thủy sản quốc gia Mỹ. Nhiều người trong số này đã bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác với các công ty của Việt Nam trong lĩnh vực thủy sản.

dn my tiep tuc muon hop tac voi viet nam trong linh vuc thuy san hinh 2
Todd Clark, sáng lập viên và đối tác của công ty nhập khẩu và quảng bá thủy sản Endeavor Seafood

Todd Clark, sáng lập viên và đối tác của công ty nhập khẩu và quảng bá thủy sản Endeavor Seafood, cho biết công ty của ông đã hợp tác với các công ty Việt Nam trong vòng 10 năm qua và ông đánh giá cao các sản phẩm thủy sản của Việt Nam.

Theo Todd Clark: “Các sản phẩm thủy sản của Việt Nam thật tuyệt vời. Các nhà máy chế biến của Việt Nam đã liên tục được cập nhật với công nghệ cao và rất ấn tượng. Tôi đã tới thăm một số nhà máy chế biến ở Việt Nam và thấy rằng chất lượng ngày càng được cải thiện, vệ sinh rất tốt và quản lý cũng rất tốt. Tôi rất muốn tiếp tục hợp tác với các công ty Việt Nam".

Trong khi đó, John Connelly, Chủ tịch Viện thủy sản quốc gia Mỹ cho rằng mối quan hệ thương mại tốt đẹp giữa hai nước sẽ tạo điều kiện tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thủy sản.

dn my tiep tuc muon hop tac voi viet nam trong linh vuc thuy san hinh 3
John Connelly, Chủ tịch Viện thủy sản quốc gia Mỹ

"Thương mại giữa Việt Nam và Mỹ đã được cải thiện đáng kể trong 5-6 năm qua. Chúng tôi rất vui khi biết rằng chính phủ Mỹ sẽ công nhận hệ thống thanh tra cá da trơn của Việt Nam là tương đương với hệ thống kiểm tra của Mỹ. Điều này rất quan trọng đối với chúng tôi. Việc gia tăng xuất khẩu tôm của Việt Nam vào Mỹ cũng rất được chào đón do chất lượng cao. Chúng tôi rất vui trước đà tăng trưởng trong quan hệ thương mại giữa hai nước” - John Connelly chia sẻ.

Thời gian qua, mặc dù chính phủ Mỹ áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại và triển khai chương trình thanh tra cá da trơn, Mỹ vẫn là thị trường xuất khẩu thủy sản chủ đạo của Việt Nam. Các cơ quan chính phủ Việt Nam luôn đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng kinh doanh bền vững tại Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close