Doanh nghiệp sữa gửi báo giá bán lẻ trước ngày 10 tháng 9

Doanh nghiệp sữa gửi báo giá bán lẻ trước ngày 10/9

VOV.VN - Trong thời gian từ ngày 10/8 – 10/9, các doanh nghiệp thuộc diện kê khai giá theo quy định sẽ gửi giá bán lẻ sản phẩm đến cơ quan có thẩm quyền.

Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết, theo quy định tại Thông tư số 08/2017/TT-BCT ngày 26/6/2017 của Bộ Công Thương về đăng ký giá, kê khai giá sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi, việc quản lý giá sữa sẽ được thực hiện theo hướng quản lý giá bán lẻ, nhằm thực hiện được đúng mục tiêu của Chính phủ là kiểm soát giá bán đến người tiêu dùng cuối cùng.

Theo đó, trong thời gian 30 ngày kể từ ngày Thông tư có hiệu lực (ngày 10/8), các doanh nghiệp thuộc diện kê khai giá theo quy định tại Thông tư sẽ gửi giá bán lẻ khuyến nghị đối với sản phẩm của mình đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo phân cấp.

doanh nghiep sua gui bao gia ban le truoc ngay 10 thang 9 hinh 1
Giá sữa bán lẻ sẽ được các doanh nghiệp gửi báo cáo lên Bộ Công Thương hoặc các địa phương được. (Ảnh minh họa: KT)
Ngoài 8 doanh nghiệp thực hiện kê khai, đăng ký giá tại Bộ Công Thương là Công ty Abbott; Công ty Meadjhonson; Công ty Nestle; Công ty sữa Cô gái Hà Lan - Frieslandcampina; Công ty Tiên Tiến; Công ty Sóng Thần; Công ty sữa Việt Nam – Vinamilk; Công ty Nutifood, các doanh nghiệp thuộc đối tượng đăng ký, kê khai có trụ sở đăng ký kinh doanh tại địa phương nào thì thực hiện đăng ký giá, kê khai giá tại địa phương đó.

Tại các hội nghị triển khai Thông tư số 08/2017/TT-BCT diễn ra gần đây, đại diện cơ quan quản lý các địa phương, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sữa và thực phẩm chức năng đã được nghe hướng dẫn trực tiếp và có sự trao đổi, hỏi đáp khá sôi nổi và cởi mở về các quy định của Thông tư và đồng thuận với các quy định và đang triển khai việc kê khai giá theo quy định mới này.

Để khẩn trương ban hành danh mục này, Vụ Thị trường trong nước đã tích cực làm việc với Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế cùng có ý kiến đối với 3 Dự thảo Thông tư để sớm ban hành Thông tư thay thế Thông tư số 30/2013/TT-BYT ngày 14/10/2013 của Bộ Y tế, ban hành danh mục sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thực hiện bình ổn giá, trong đó sẽ có hướng dẫn cụ thể về danh mục thực phẩm chức năng thực hiện kê khai giá./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close