Đồng Nai xuất heo sang Campuchia tăng mạnh

Lượng heo này được đưa về tiêu thụ ở TP HCM và đi một số tỉnh giáp biên giới Tây Nam để bán sang Campuchia.

Một tuần nay, số lượng heo tại tỉnh Đồng Nai được đóng dấu kiểm dịch xuất bán ngoại tỉnh lên tới khoảng 8.000 - 9.000 con, trong đó có số lượng đáng kể xuất sang thị trường Campuchia.

Tại Hội nghị Giao ban thảo luận các biện pháp tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi, do Cục Chăn nuôi tổ chức, ông Phan Minh Báu, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Nai cho biết, tình hình xuất bán heo của tỉnh này có một số tín hiệu lạc quan.

Trước đây, mỗi ngày cơ quan chức năng Đồng Nai đóng dấu kiểm dịch cho khoảng 4.200 con heo xuất bán ngoại tỉnh, thì trong vòng 5-6 ngày trở lại đây con số này lên tới khoảng 8.000-9.000 con, tăng gấp đôi.

Lượng heo này được đưa về tiêu thụ ở TP HCM và đi một số tỉnh giáp biên giới Tây Nam để bán sang Campuchia. Đây là thông tin đáng mừng trong bối cảnh xuất khẩu tiểu ngạch sang Trung Quốc vẫn đang rất hạn chế (chỉ khoảng 1.000 con một ngày).

Từ 30/4 đến nay, các Hiệp hội, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng đã mở được 12 điểm bán thịt heo an toàn, giá rẻ ở các khu dân cư, khu công nghiệp, với giá bán lẻ bình quân 60.000 đồng một kg để kích thích tiêu dùng thịt heo. Nhiều tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp... cũng đã vào cuộc tham gia giải cứu thịt heo./.

Theo Nông nghiệp Việt Nam
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Danh tính lái xe Audi Q5 đâm liên hoàn trên đường phố Hà Nội
VOV.VN - Danh tính lái xe Audi Q5 được cơ quan công an xác định ngay trong sáng 13/11.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x