ECB kiên quyết không hạ lãi suất bất chấp lạm phát bằng 0

ECB kiên quyết không hạ lãi suất bất chấp lạm phát bằng 0

VOV.VN - Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) kiên quyết không hạ lãi suất tiền gửi bất chấp lạm phát của khu vực Eurozone ở mức 0.

Ủy viên Ban Giám đốc ECB, Benoit Coeure vừa cho biết hiện nay ngân hàng này không có kế hoạch hạ thêm lãi suất tiền gửi mặc dù lạm phát của khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã ở mức 0.

ecb kien quyet khong ha lai suat bat chap lam phat bang 0 hinh 1
Ông Benoit Coeure hiện là thành viên ban điều hành của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) - (Ảnh: Reuters)

Trong buổi trả lời phỏng vấn cơ quan báo chí Nhật Bản (The Yomiuri Shimbun), ông Benoit Coeure nhaand mạnh rằng ECB sẽ luôn giữ vững lập trường về ổn định lãi suất ở thời điểm hiện tại. Dù vậy, ông cũng tiết lộ khả năng sẽ hạ thêm lãi suất trong tương lai.

Hiện nay, ECB đang áp dụng mức lãi suất tiền gửi ở mức âm (-0,40%). Các ngân hàng và nhà đầu tư, nhất là tại Đức, vẫn chỉ trích rằng chính sách lãi suất âm của ECB đã thu hẹp lợi nhuận của họ và tác động tiêu cực các thị trường tài chính.

Trong biên bản cuộc họp chính sách của ECB trong tháng 4/2016, các nhà lãnh đạo của ngân hàng này đã nhất trí rằng cần phải bảo vệ chính sách của ECB trước những lời chỉ trích ngày càng tăng.

Theo biên bản cuộc họp, các thành viên tham gia cuộc họp đều tỏ ra lạc quan hơn về triển vọng kinh tế, song vẫn lo ngại rằng giá dầu thấp có thể làm giảm lương và giá các mặt hàng khác, ảnh hưởng đến mục tiêu giữ lạm phát ở mức gần 2% trong ngắn hạn./.

Theo Reuters, Ibtimes

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close