EU kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật mì ăn liền nhập khẩu từ Việt Nam

VOV.VN - Ủy ban châu Âu đã đăng công báo quy định bổ sung mặt hàng mì ăn liền vào diện kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật tại EU.

Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU cho biết, ngày 17/12, Ủy ban châu Âu (EC) đã đăng công báo Quy định số (EU) 2021/2246 ban hành ngày 15/12/2021 sửa đổi Quy định (EU) 2019/1793 về việc áp dụng tạm thời các biện pháp kiểm soát chính thức và khẩn cấp một số thực phẩm được nhập khẩu vào EU.

Theo đó, đối với các sản phẩm nhập khẩu từ Việt Nam, tần suất kiểm tra thuốc bảo vệ thực vật đối với rau mùi là 50%, húng quế 50%, bạc hà 50%, rau mùi tây 50%, đậu bắp 50%, hạt tiêu 50%, thanh long 20% và mì ăn liền sẽ có tần suất kiểm tra 20%.

Quy định này sẽ có hiệu lực vào ngày thứ 20 kể từ ngày đăng công báo. Như vậy, dự kiến kể từ ngày 6/1/2022, Mì ăn liền của Việt Nam sẽ chịu tần suất kiểm tra là 20% với dư lượng của Ethylene Oxide (tổng cộng của cả ethylene oxide và 2-chloro-ethanol, vì đều được đề cập là ethylene oxide).

Do mì ăn liền là sản phẩm tổng hợp, trong trường hợp sản phẩm có thêm trứng hoặc mỡ động vật, sản phẩm cần thêm chứng thư từ Cục Thú y. Nếu thuần túy các sản phẩm từ thực vật thì cần liên hệ với Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) để lấy chứng thư./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Vụ mì tôm Hảo Hảo được cho là có chất cấm: Bộ Công Thương vào cuộc
Vụ mì tôm Hảo Hảo được cho là có chất cấm: Bộ Công Thương vào cuộc

VOV.VN - Bộ Công Thương khẩn trương xác minh thông tin liên quan đến cảnh báo của Cơ quan An toàn thực phẩm Ireland về sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good của Acecook.

Vụ mì tôm Hảo Hảo được cho là có chất cấm: Bộ Công Thương vào cuộc

Vụ mì tôm Hảo Hảo được cho là có chất cấm: Bộ Công Thương vào cuộc

VOV.VN - Bộ Công Thương khẩn trương xác minh thông tin liên quan đến cảnh báo của Cơ quan An toàn thực phẩm Ireland về sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good của Acecook.

Mì tôm chua cay Hảo Hảo bị Ireland thu hồi vì chứa chất độc hại
Mì tôm chua cay Hảo Hảo bị Ireland thu hồi vì chứa chất độc hại

VOV.VN - Ireland vừa thu hồi một số lô mì tôm chua cay Hảo Hảo và miến Good do Công ty Acecook Việt Nam sản xuất vì sử dụng chất không được phép.

Mì tôm chua cay Hảo Hảo bị Ireland thu hồi vì chứa chất độc hại

Mì tôm chua cay Hảo Hảo bị Ireland thu hồi vì chứa chất độc hại

VOV.VN - Ireland vừa thu hồi một số lô mì tôm chua cay Hảo Hảo và miến Good do Công ty Acecook Việt Nam sản xuất vì sử dụng chất không được phép.

Sau vụ mỳ Hảo Hảo, Bộ Công thương đề nghị kiểm soát dư lượng Etylen Oxit
Sau vụ mỳ Hảo Hảo, Bộ Công thương đề nghị kiểm soát dư lượng Etylen Oxit

VOV.VN - Việc kiểm soát chất lượng sản phẩm trong toàn chuỗi cung ứng cần được coi là mối quan tâm hàng đầu đối với các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm.

Sau vụ mỳ Hảo Hảo, Bộ Công thương đề nghị kiểm soát dư lượng Etylen Oxit

Sau vụ mỳ Hảo Hảo, Bộ Công thương đề nghị kiểm soát dư lượng Etylen Oxit

VOV.VN - Việc kiểm soát chất lượng sản phẩm trong toàn chuỗi cung ứng cần được coi là mối quan tâm hàng đầu đối với các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm.