Mì tôm chua cay Hảo Hảo bị Ireland thu hồi vì chứa chất độc hại

VOV.VN - Ireland vừa thu hồi một số lô mì tôm chua cay Hảo Hảo và miến Good do Công ty Acecook Việt Nam sản xuất vì sử dụng chất không được phép.

Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) vừa ra thông báo thu hồi một số lô sản phẩm mì ăn liền có chứa chất trừ sâu không được phép Ethylene Oxide. Đây là chất có hại cho sức khỏe con người và không được phép sử dụng trong thực phẩm phân phối tại Liên minh châu Âu (EU).

Theo thông báo trên trang fsai.ie, hiện có 3 dòng sản phẩm trong danh sách thu hồi của FSAI, bao gồm 2 sản phẩm của Việt Nam là mì tôm chua cay Hảo Hảo và miến Good vị sườn heo - đều do công ty Acecook Việt Nam sản xuất; và 1 sản phẩm có xuất xứ Trung Quốc - đó là mì Yato vị hải sản.

FSAI cho biết, việc tiêu thụ các sản phẩm nhiễm Ethylene Oxide tuy không gây nguy hiểm cấp tính cho sức khỏe nhưng có thể gây ung thư nếu thường xuyên sử dụng trong thời gian dài. Do đó, người tiêu dùng cần hạn chế việc tiếp xúc với chất này.

Do đó, FSAI đã quyết định thu hồi lô sản phẩm trên tại các điểm bán chịu trách nhiệm phân phối./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Việt Nam tiêu thụ mì ăn liền lớn thứ 3 thế giới
Việt Nam tiêu thụ mì ăn liền lớn thứ 3 thế giới

VOV.VN - Theo Hiệp hội Mì ăn liền Thế giới (WINA) nhu cầu mì ăn liền của Việt Nam đang đứng thứ 3 thế giới với lượng tiêu thụ năm 2020 tăng 29,47% so với năm 2019.

Việt Nam tiêu thụ mì ăn liền lớn thứ 3 thế giới

Việt Nam tiêu thụ mì ăn liền lớn thứ 3 thế giới

VOV.VN - Theo Hiệp hội Mì ăn liền Thế giới (WINA) nhu cầu mì ăn liền của Việt Nam đang đứng thứ 3 thế giới với lượng tiêu thụ năm 2020 tăng 29,47% so với năm 2019.

Mỗi người Việt Nam trung bình tiêu thụ 55 gói mì ăn liền/1 năm
Mỗi người Việt Nam trung bình tiêu thụ 55 gói mì ăn liền/1 năm

VOV.VN - Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, mì ăn liền chỉ là 1 loại thực phẩm, trong khi bữa ăn của chúng ta đòi hỏi sự đa dạng.

Mỗi người Việt Nam trung bình tiêu thụ 55 gói mì ăn liền/1 năm

Mỗi người Việt Nam trung bình tiêu thụ 55 gói mì ăn liền/1 năm

VOV.VN - Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, mì ăn liền chỉ là 1 loại thực phẩm, trong khi bữa ăn của chúng ta đòi hỏi sự đa dạng.

Cảnh báo 11 nguy cơ sức khỏe đến từ mì ăn liền
Cảnh báo 11 nguy cơ sức khỏe đến từ mì ăn liền

VOV.VN -Mì ăn liền là món ăn nhanh yêu thích của mọi lứa tuổi, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên món ăn này lại gây ra nhiều nguy cơ cho sức khỏe.

Cảnh báo 11 nguy cơ sức khỏe đến từ mì ăn liền

Cảnh báo 11 nguy cơ sức khỏe đến từ mì ăn liền

VOV.VN -Mì ăn liền là món ăn nhanh yêu thích của mọi lứa tuổi, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên món ăn này lại gây ra nhiều nguy cơ cho sức khỏe.