Giá Bitcoin hôm nay vẫn tăng mạnh sau những sóng gió

VOV.VN - Giá Bitcoin hôm nay (20/3) đang tiếp tục đà tăng trưởng sau khi G20 có những nhận định mềm mỏng đối với thị trường tiền ảo.

Theo biểu đồ từ CoinDesk, giá Bitcoin liên tục thay đổi, giảm ở những đợt giao dịch trong nửa đầu ngày nhưng sau đó có sự tăng trở lại. So với mức ngày hôm qua (19/3), giá Bitcoin hôm nay tiếp tục có sắc xanh với tốc độ 3,47%, đạt gần 8.600 USD.

Tổng mức giao dịch trong ngày không dịch chuyển đang kể so với 24 giờ trước đó nhưng mức vốn hóa thị trường được nâng lên gần 145 tỷ USD.

gia bitcoin hom nay 20 thang 3 van tang manh sau nhung song gio hinh 1
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. (Ảnh: CoinDesk)

Mặc dù tăng giá nhưng thị phần của Bitcoin trong thế giới tiền ảo lại sụt giảm mạnh, từ 44,3% xuống còn 43,6% trong bối cảnh giá của rất nhiều đồng tiền kỹ thuật số khác cũng tăng lên.

Nhìn chung, thế giới tiền kỹ thuật số chuyển biến tích cực những giờ qua với hầu hết là sắc xanh với biên độ tăng lớn.

Bitcoin Cash và Bitcoin Gold, hai phiên bản phân tách của Bitcoin cũng tăng giá lần lượt 5,11% và 12,74%. Hai đồng tiền này tiếp tục giữ vững vị trí của mình trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường.

Các nhà đầu tư cũng như nhà kinh doanh tiền ảo đang dõi theo từng động thái từ cuộc họp G20 tuần này để tìm kiếm những dấu hiệu điều chỉnh đồng bộ từ các nhà chức trách của các nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Giá trị của đồng Bitcoin tăng rất nhanh sau những tín hiệu tích cực đến từ cuộc họp của nhóm các nước phát triển G20. Trong phiên, biên độ tăng - giảm được rút gọn lại và đưa giá trị của thị trường tiền ảo vào ngưỡng an toàn.

Trước thời điểm cuộc họp giữa các nước G20 diễn ra, Nhật Bản đã ngỏ lời kêu gọi giúp đỡ sau hàng loạt vụ tấn công của tin tặc nhằm vào các sàn giao dịch tiền ảo. Đáng chú ý trong số đó là việc hacker đánh cắp hàng trăm triệu USD, lỗi tiền ảo về 0 đồng hay sàn giao dịch bị tấn công.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đáp lại lời kêu gọi này, G20 ủy quyền cho Ủy bản Ổn định Tài chính toàn cầu (FSB) chịu trách nhiệm tổ chức họp và thực hiện các chính sách đảm bảo ổn định tình hình trên thị trường tài chính toàn cầu.

G20 cũng họp bàn chính sách mới hơn dành cho bitcoin và tiền ảo. Và từ buổi họp này, FSB đã kết luận một số chính sách mới dành cho tiền ảo.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Chủ tịch FSB Mark Carney cho hay: “Đánh giá ban đầu của FSB là tài sản thuật toán không gây nguy hiểm cho sự ổn định tài chính toàn cầu ở thời điểm này”.

Những tuyên bố của ông Mark Carney đang đi ngược lại những gì tuyên bố trước đó. Vào tuần trước, ông Mark Carney đã phát biểu: "Với những nhà lãnh đạo thì bitcoin là một trong những vấn đề cần phải quản lý. Rõ ràng, bitcoin hay tiền ảo cần phải có thảo mãn những tiêu chuẩn khắt khe như những gì chúng ta đã thấy trên thị trường chưng khoán.

"Mối quan tâm lớn nhất của nước Anh là ngăn chặn các hoạt động tội phạm sử dụng tiền kỹ thuật số để rửa tiền và tài trợ khủng bố", ông Mark Carney cho biết.

Theo ông Tom Lee, Trưởng phòng Nghiên cứu cho thấy giá trị đồng tiền Bitcoin tăng mạnh sau nhiều lần giảm giá đáng kể. Ông Lee hiện cũng đang phát triển Bitcoin Misery Index ( BMI ) - một loại chỉ số tương phản có ý nghĩa rằng quy mô càng thấp, giá trị của bitcoin càng có nhiều khả năng tăng giá.

Còn trong bức thư của mình tới các bộ trưởng tài chính G20, Chủ tịch FSB Mark Carney đánh giá rằng, dù hiện các đồng tiền ảo mới chỉ là những tài sản quá nhỏ để có thể tạo ra rủi ro đối với hệ thống tài chính, điều này có thể thay đổi trong tương lai nếu như sự tiến triển diễn ra nhanh chóng./.

Diệp Diệp/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nga thử thành công tên lửa động cơ hạt nhân có tầm bắn không giới hạn
VOV.VN - Hãng thông tấn của Nga vừa công bố video cho biết, nước này đã thử thành công tên lửa Burevestnik có tầm bắn không giới hạn với sức công phá lớn.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds