Giá Bitcoin tăng nhẹ trong ngày đầu tiên của tháng 6

VOV.VN - Giá Bitcoin hôm nay 1/6 tăng nhẹ, dự báo khởi động tháng 6 với những diễn biến tích cực hơn trước.

Giá Bitcoin hôm nay 1/6 được giao dịch quanh mức 7.467 USD, tăng nhẹ so với phiên giao dịch trước. Vốn hóa thị trường là 127 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.066.950 đồng.

Theo thống kê từ Coindesk, Bitcoin tăng khoảng 2,45 % tổng giá trị so với phiên giao dịch trước. Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash, Bitcoin Gold cũng nối gót tăng nhẹ lần lượt 4,2% và 5,95%.

Trong khi đó, các đồng tiền ảo khác cũng tiếp đà tăng khi đồng Ethereum tăng lên 575 USD, đồng Ripple ở mức 0,617 USD.

gia bitcoin tang nhe trong ngay dau tien cua thang 6 hinh 1
Giá Bitcoin có dấu hiệu hồi sinh trong tháng 6.

Kết thúc tháng 5 ảm đạm, giá Bitcoin trong ngày đầu tiên của tháng mới có dấu hiệu hồi sinh tích cực, dự báo sẽ còn đi lên trong thời gian tới.

Tom Lee, người đứng đầu quỹ đầu tư Fundstrat cho biết: “Ở một mức độ nào đó, tôi nghĩ Bitcoin đang hồi phục cùng với vàng, vì những diễn biến bất lợi ở Ý và trên quy mô toàn cầu đang thúc đẩy các nhà đầu tư mạo hiểm". Tuy nhiên, Lee cũng chỉ ra rằng, các chỉ số kỹ thuật thị trường đang trợ giúp đợt tăng giá.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Mặc dù vậy, đồng tiền ảo cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro mà các nhà đầu tư cần phải tính toán kỹ càng. Trước đó, Chính phủ Mỹ ra lệnh kiểm soát chặt chẽ thị trường tiền ảo, khi mà có nhiều thông tin cho rằng Bitcoin liên quan tới những hành vi sai phạm như trốn thuế, rửa tiền...

Các "ông lớn" công nghệ cũng đồng loạt lên tiếng kêu gọi mọi người tẩy chay đồng tiền ảo này vì cho rằng nó có thể đem lại những rủi ro không đáng có cho người dùng. Các công ty như Facebook, Microsoft, Google... cũng chính thức cấm quảng cáo Bitcoin trên các trang web của mình.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bitcoin cũng được cho là công cụ làm nhiễu loạn thị trường của nhiều nhóm đối tượng, khi bị "thổi giá" lên cao so với giá trị thật của đồng tiền ảo này.

Mai Tâm/VTC News
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khoảng lặng trên sân Mỹ Đình trước trận đấu U23 Việt Nam vs U23 Brunei
VOV.VN - Sân vận động Mỹ Đình vắng vẻ trước trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Brunei trong khuôn khổ vòng loại U23 châu Á 2020.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds