Giá dầu tăng khi Iran giảm xuất khẩu

VOV.VN - Giá dầu Brent hôm nay (9/10) chạm mức cao nhất trong bốn tuần qua, ở mức 86,74 USD/thùng.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 9/10, giá dầu đã tăng trở lại sau khi có thông tin Iran giảm lượng dầu xuất khẩu dầu trước khi các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với lĩnh vực dầu mỏ của Iran có hiệu lực từ ngày 4/11.

Giá dầu Brent hôm nay (9/10) chạm mức cao nhất trong bốn tuần qua, ở mức 86,74 USD/thùng. Trước đó ngày 8/10, giá dầu Brent giảm xuống mức thấp 82,66 USD/một thùng.

gia dau tang khi iran giam xuat khau hinh 1
Giá dầu tăng do Iran giảm xuất khẩu - Ảnh: Skynewsarabia.
Xuất khẩu dầu thô của Iran đã giảm nhiều trong tuần đầu tiên của tháng 10/2018. Theo thống kê, Iran đã xuất khẩu 1,1 triệu thùng dầu thô một ngày trong tuần đầu tháng 10. Trong khi đó, các lô hàng giao trong tháng 10 chỉ còn dưới 1 triệu thùng mỗi ngày.

Trước đó, xuất khẩu dầu thô trong tháng 4/2018 của Iran, thời điểm trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran và áp đặt lại các biện pháp trừng phạt là 2,5 triệu thùng mỗi ngày.

PC_Article_Middle

Theo các nhà phân tích, một trong những nguyên nhân khiến giá dầu tăng trở lại là việc các công ty dầu mỏ ở Vịnh Mexico đã tạm ngưng 19% sản lượng khai thác dầu khi cơn bão Michael di chuyển về phía Đông của khu vực này, trong đó có Florida. Các nhà phân tích cho rằng, nếu dự báo chính xác, cơn bão sẽ không ảnh hưởng nghiêm trọng đến các cơ sở sản xuất dầu chính ở đây./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh: Khám xét nhà nguyên Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Tài
VOV.VN - Sáng 8/12, Cơ quan CSĐT Bộ Công an tiến hành khám xét nhà riêng ông Nguyễn Thành Tài - nguyên Phó chủ tịch UBND TPHCM.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x