Giá heo hơi ở khu vực Đông Nam Bộ tăng từng ngày

VOV.VN - Sáng 7/10 giá heo hơi ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ tiếp tục tăng thêm 2.000 đồng/kg. Một số người chăn nuôi đã bắt đầu tái đàn.

Tại tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Bình Phước thương lái mua heo hơi giá 52.000 đồng/kg, tăng hơn ngày hôm qua 2.000 đồng/kg. Như vậy là từ đầu tháng đến hôm nay, giá heo đã tăng 10.000 đồng/kg.

 Trại heo giống ở xã An Thái, huyện Phú giáo, tỉnh Bình Dương.

Theo Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai, giá tăng cao, nhưng lượng thịt heo trong dân không còn nhiều để bán. Bởi, đợt dịch tả châu Phi vừa qua, đến 80% số hộ chăn nuôi nhỏ, lẻ và trang trại đã nghỉ nuôi nên dẫn đến nguy cơ thiếu nguồn cung heo thịt trong dịp Tết sắp tới.

Hiện nay, một số người chăn nuôi đã liều tái đàn. Chính vì vậy, giá heo giống cũng tăng cao.

Trại heo ở xã Cây Gáo, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Ông Nguyễn Kim Đoán - Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai cho biết: "Mấy ngày nay giá heo giống lên 100.000 đồng/kg, trong khi hơn tháng trước giá chỉ 50.000 - 60.000 đồng/kg, gần gấp đôi. Giá thịt heo cũng tăng. Lượng heo nào trên thị trường cũng vẫn đang thiếu hụt”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 8 đi lên vì giá thịt lợn tăng

VOV.VN - Nguồn cung giảm khiến giá thịt lợn tăng là yếu tố chủ yếu làm chỉ số giá tiêu dùng tháng 8/2019 tăng.

Liên tục tăng cao, giá thịt lợn vọt lên mức kỷ lục

Dù dịch tả lợn châu Phi đã được khống chế, song với số lượng lợn tiêu huỷ khoảng 5,2 triệu con lợn đã đẩy giá lợn hơi tăng phi mã.

Giá thịt lợn tăng vọt, dân Trung Quốc chỉ được mua 1kg/ngày

VOV.VN - Dịch tả lợn châu Phi bùng phát và cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung leo thang đã khiến giá thịt lợn tại Trung Quốc Đại Lục liên tiếp tăng cao.

Giá thịt lợn hơi tại miền Bắc có thể tiếp tục tăng

VOV.VN - Giá thịt lợn hơi ở miền Bắc khoảng 42.000 - 50.000 tiếp tục tăng 1.000 đồng/kg so với một vài tỉnh phía Nam và đang có giá tốt nhất cả nước.

Giá thịt lợn tăng đẩy CPI 9 tháng tăng 2,5% so với cùng kỳ năm 2018

VOV.VN - Giá thực phẩm tăng 4,21%; trong đó, riêng giá thịt lợn tăng 8,04% làm cho CPI chung tăng khoảng 0,34% so với cùng kỳ năm trước.

Giá thịt lợn tăng mạnh, kéo chỉ số giá tiêu dùng tháng 8 đi lên

VOV.VN - Giá thịt lợn tăng do nguồn cung giảm là yếu tố chủ yếu làm chỉ số giá tiêu dùng tháng 8/2019 tăng 0,28% so với tháng trước.

Tin cùng chuyên mục