Giá vàng qua 1 tuần giao dịch tăng thêm 80.000 đồng mỗi lượng

Giá vàng khởi sắc tăng thêm 80.000 đồng mỗi lượng

VOV.VN - Giá vàng trong nước và thế giới đều có xu hướng chung tăng giá ở những giao dịch đầu tuần và cuối tuần, một vài phiên giữa tuần giảm giá.

Giá vàng SJC tuần giao dịch vừa qua sau những trồi sụt đã có sự hồi phục tăng đáng kể. Mặc dù tốc độ hồi phục là không lớn nhưng giá vàng cuối tuần này vẫn cao hơn giá vàng tuần trước, mức giá vàng SJC đang ổn định trong khoảng trên 36,4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước hồi phục chậm

Ở phiên giao dịch cuối tuần trước (ngày 4/5), Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng mua vào ở mức 36,18 triệu đồng/lượng; Giá vàng SJC bán ra là 36,35 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá bán cao hơn giá mua 170.000 đồng/lượng. Cùng thời điểm đó, Tập đoàn DOJI niêm yết giá mua - bán vàng ở mức 36,22 – 36,32 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá vàng bán ra cao hơn giá vàng mua vào 100.000 đồng/lượng.

Đến cuối phiên giao dịch tuần này (11/5), Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết mức giá giao dịch đối với vàng SJC là 36,26 - 36,43 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), tăng 20.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán so với phiên trước. Chênh lệch giá mua vào thấp hơn giá bán ra 170.000 đồng/lượng.

gia vang qua 1 tuan giao dich tang them 80.000 dong moi luong hinh 1
Diễn biến giá vàng SJC trong tuần qua.

Tập đoàn DOJI công bố giá vàng miếng tại Hà Nội ở mức 36,26 - 36,36 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra). So với chốt phiên giao dịch hôm trước, giá vàng tăng 10.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 40.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Chênh lệch giá mua - bán hiện ở mức 100.000 đồng/lượng.

Có một điểm đáng chú ý là trong 6 phiên giao dịch của tuần qua, đa phần giá vàng SJC có chiều hướng tăng, chỉ có 2 phiên giá vàng sụt giảm nhẹ. Phiên cuối tuần này giá vàng tiếp tục tăng nhẹ và với mức giá hiện tại, giá vàng SJC đang cao hơn cuối tuần trước là 80.000 đồng/lượng.

Từ đầu phiên giao dịch của tuần này, giá vàng bắt đầu có xu hướng tăng. Qua các phiên liên tiếp, giá bán vàng tăng dần từ 36,35 triệu đồng lên mức 36,4 triệu đồng. Cá biệt có phiên giá bán vàng còn tăng lên 36,44 triệu đồng. Đây có thể coi là mức giá cao nhất trong cả tuần giao dịch.

Ở chiều mua vào, giá vàng cũng thay đổi “đồng điệu” với giá bán ra. Ở phần lớn các phiên giao dịch, chênh lệch giá vàng mua vào thường thấp hơn giá bán ra 170.000 đồng/lượng.

Trong khi thị trường vàng trong nước hồi phục mạnh ở phiên cuối tuần, giá vàng thế giới cũng tăng không kém để đạt mức cao nhất 5 tuần. Chính vì thế, mức chênh lệch giữa giá vàng thế giới và giá vàng trong nước có khoảng cách thu hẹp. Từ mức chênh lệch 300.000 đồng/lượng hồi đầu tuần, thời điểm hiện tại, chênh lệch giá vàng giữa hai thị trường đã chỉ còn ở mức 180.000 đồng/lượng.

Theo phản ảnh của các doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước, giao dịch vàng tuần qua tiếp tục duy trì không khí ảm đạm. Tổng khối lượng vàng giao dịch bao gồm vàng miếng cũng như vàng trang sức trên thị trường tuần qua là không lớn. Các giao dịch bán ra đạt mức cao hơn so với số lượng mua vào khi giá vàng xuống thấp. Mặc dù vậy, giới đầu tư vì vẫn đang có tâm lý quan sát động thái thị trường nên không hoàn toàn không có giao dịch mang tính đột biến.

Giá vàng thế giới vẫn thấp nhất 4 tuần

Tuần vừa qua, giá vàng thế giới tiếp tục đứng ở ngưỡng thấp và chưa có sự bứt phá do áp lực từ nhiều thông tin tích cực của nền kinh tế Mỹ. Cục Thống kê Lao động Mỹ cho biết, trong tháng 4, Mỹ đã có thêm 263.000 việc làm. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,6% từ mức 3,8% trong tháng 3. Con số này đánh dấu 103 tháng liên tiếp nền kinh tế Mỹ có thêm việc làm và 31 tháng liên tiếp tỷ lệ thất nghiệp duy trì dưới mức 5%.

gia vang qua 1 tuan giao dich tang them 80.000 dong moi luong hinh 2
Giá vàng thế giới 3 phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó GDP của Mỹ tăng trưởng ở mức 3,2%, cao hơn hẳn so với con số 2,1% được đặt ra trước đó. Những thông tin này đã làm cho đồng USD tăng cao và gây áp lực lên giá vàng, khiến giá vàng chưa khởi sắc.

Bên cạnh đó, giá vàng cũng chịu ảnh hưởng mạnh từ diễn biến đàm phán giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới. Giá vàng đã giảm nhanh sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định tăng thuế đánh vào hàng hóa của Trung Quốc, làm leo thang căng thẳng thương mại giữa hai nước.

Theo đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố sẽ nâng thuế từ 10% lên 25% đối với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ ngày 10/5.

Trên các sàn giao dịch, sự điều chỉnh lên xuống của giá vàng đã thu hút một số nhà đầu tư quay trở lại thị trường, tuy nhiên số lượng là khá nhỏ vì quý kim chưa có sự bứt phá thuyết phục…

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá vàng giao ngay còn ở mức 1.285 USD/oz; hợp đồng vàng giao tháng 6 còn ở mức 1.287 USD/oz. Theo nhận định của giới chuyên gia, sở dĩ giá vàng không tăng mạnh là do các nhà đầu tư đã xác định trước những ảnh hưởng từ đàm phán thương mại lên mặt hàng kim loại quý này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close