Hàng Việt phục vụ trang trí Noel hút khách

Hàng Việt phục vụ trang trí Noel hút khách

VOV.VN - Nhiều mặt hàng trang trí Noel do Việt Nam sản xuất được cải tiến, cách điệu thu hút người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn.

Dịp Noel năm nay, hàng trang trí ở TP HCM khá phong phú, giá cả ổn định. Đặc biệt, hàng Việt phục vụ trang trí Noel được người tiêu dùng lựa chọn, nên đến thời điểm này nhiều cửa hàng các sản phẩm này gần như đã hết hàng.

Tại các tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông, Nguyễn Trãi, quận 5, đường Hai Bà Trưng, quận 1 của TP HCM, nhiều cửa hàng bán các sản phẩm trang trí mùa giáng sinh lung linh đầy sắc màu.

hang viet phuc vu trang tri noel hut khach hinh 1
Các cửa hàng còn trang trí cây thông Noel sẵn cho khách hàng bằng nhiều đồ trang trí bắt mắt. (Ảnh: Báo Tuổi trẻ)
Hàng hóa năm nay phong phú và giá khá ổn định so với năm trước. Các vật trang trí nhỏ như bông tuyết, chuông, trái châu giá từ 10.000 – 30.000 đồng/món. Cây thông từ 50 com đến 1 mét có giá từ 400.000 đến hơn 1 triệu đồng/cây.

Năm nay, hàng trang trí Noel có thêm nhiều mẫu mã mới như vòng nguyệt quế có người tuyết làm bằng xốp, ông già Noel làm bằng chất liệu len, dây kim tuyến gắn thêm lá thông và bông tuyết... Riêng ông già Noel có nhiều cải tiến, cách điệu như ông giá Noel chơi đàn, nhảy dù, thổi kèn, trượt ván...đều do Việt Nam sản xuất và được nhiều người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn.

Các hàng trang trí Noel ở thành phố chủ yếu do các cơ sở sản xuất thủ công ở quận 5 làm. Năm nay, ngoài hàng Trung Quốc tại TP HCM xuất hiện thêm hàng của Thái Lan với mẫu mã khá bắt mắt, nhưng được ít người chọn mua.

Theo các chủ cửa hàng, sức mua năm nay không tăng so với năm ngoái, nhưng do nhiều gia đình trang trí Noel sớm nên hàng Việt Nam sản xuất đến thời điểm này đã bán hết.

Bà Nguyễn Thị Vân, chủ cửa hàng ở đường Phạm Viết Chánh, quận Bình Thạnh, TP HCM cho biết, những năm trước, người mua đồ trang trí dồn dập trước lễ Noel từ 1 -2 ngày, nhưng năm nay, từ trước 1 tháng, nửa tháng nhiều người đã trang trí Noel sớm.  

“Cửa hàng bán được nhiều vòng nguyệt quế, trái châu, bông tuyết cũng như các loại cây thông hàng Việt Nam sản xuất. Lượng khách mua nhiều cho nên đến ngày hôm nay gần như hàng đã bán hết, muốn lấy thêm cũng không còn vì ở chợ bán sỉ đã hết hàng từ lâu”, bà Vân cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close