Hình thành chuỗi tiêu thụ nông sản từ kết nối doanh nghiệp

Hình thành chuỗi tiêu thụ nông sản từ kết nối doanh nghiệp

VOV.VN - Việc kết nối các nhà sản xuất với hệ thống phân phối và người tiêu dùng sẽ tháo đẩy phát triển chuỗi cung ứng nông sản sạch, thực phẩm an toàn.

Trong khuôn khổ Hội chợ nông sản sạch và an toàn diễn ra từ ngày 19 - 23/8, UBND thành phố Cần Thơ đã phối hợp với Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, Viện kinh tế - xã hội Cần Thơ tổ chức Hội thảo “Kết nối cung – cầu nông sản sạch và an toàn năm 2017”.

Hội thảo kết nối các nhà sản xuất với hệ thống phân phối và người tiêu dùng nhằm tháo gỡ khó khăn, tìm kiếm giải pháp hình thành và thúc đẩy phát triển chuỗi cung ứng nông sản sạch, thực phẩm an toàn.

hinh thanh chuoi tieu thu nong san tu ket noi doanh nghiep hinh 1
Thúc đẩy phát triển chuỗi cung ứng nông sản sạch, thực phẩm an toàn.
(Ảnh minh họa: KT)
Hội thảo cũng trưng bày, giới thiệu nông sản thực phẩm an toàn thuộc các ngành hàng rau quả, sản phẩm chăn nuôi, nuôi trồng, thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến, sản phẩm đặc trưng vùng miền… phục vụ nhu cầu tiêu dùng, ưu tiên các mặt hàng có chứng nhận hoặc được sản xuất theo quy trình, tiêu chuẩn an toàn (VietGap, GlobalGap, Organic…). Nhiều doanh nghiệp đã ký kết biên bản ghi nhớ, Bản cung ứng – tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn giữa đơn vị sản xuất với các nhà phân phối, đơn vị tiêu dùng số lượng lớn.

Theo bà Vũ Kim Hạnh – Chủ tịch Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, hướng tới diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017, Hội thảo cập nhật thông tin kinh tế của khối hợp tác kinh tế này cũng như kinh tế của các nước ASEAN trên đường hội nhập.

Thông qua hội thảo cũng tăng cường mối liên kết giữa các nhà sản xuất và cung ứng nông sản, thực phẩm an toàn với hệ thống phân phối (các nhà phân phối, chợ đầu mối, siêu thị…); đồng thời tìm kiếm giải pháp để tháo gỡ khó khăn vướng mắc, xây dựng cơ chế chính sách để phát triển chuỗi liên kết, không những cung ứng nông sản, thực phẩm an toàn mà còn đạt chuẩn hội nhập quốc tế.

“Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao đang cố gắng hết sức để kết nối doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao với nhiều kênh phân phối. Trong năm 2017, Hội cũng đẩy mạnh chương trình những phiên chợ nông sản an toàn, những phiên chợ xanh. Hội hy vọng với sự nỗ lực tổ chức nhiều hoạt động, sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho những nhà sản xuất, từ các sản phẩm, công nghệ phẩm cho đến nông sản sạch, an toàn sẽ tìm được khách hàng của mình”, bà Hạnh cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close