Không có chuyện “giải cứu” xong thịt lợn mất giá

VOV.VN - Qua tìm hiểu từ nhiều trang trại nuôi lợn và ngành chức năng các địa phương, thông tin “giải cứu” xong thịt lợn mất giá là chưa chính xác.

Gần đây, có thông tin sau khi các ngành chức năng “giải cứu”, giá lợn ở tỉnh Tiền Giang và Bến Tre tiếp tục rớt giá. Qua tìm hiểu từ nhiều trang trại nuôi lợn và ngành chức năng các địa phương, thông tin này chưa chính xác.

Hiện giá lợn hơi loại tốt vẫn ở mức 2,7-2,8 triệu đồng/tạ, loại thường 2,4- 2,5 triệu đồng/tạ, tăng từ 200.000 – 300.000 đồng/tạ so với tháng trước. Tuy nhiên với mức giá này, người chăn nuôi lợn vẫn còn thua lỗ trên 500.000 đồng/tạ. 

khong co chuyen giai cuu xong thit lon mat gia hinh 1
Thịt lợn  được bày bán tại nơi công cộng ở tỉnh Tiền Giang.
Hiện đàn lợn của 2 địa phương này đã giảm, thị trường thịt lợn khá sôi động. Ngành chức năng khuyến cáo người nuôi lợn chậm tái đàn thời điểm này; cần áp dụng các biện pháp chăn nuôi tiết kiệm chi phí, nuôi theo hướng an toàn sinh học.

Ông Lê Minh Khánh, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Tiền Giang cho rằng, giá lợn tới thời điểm này đang tăng giá, không hề có thông tin giảm giá. Thời gian qua giá lợn giảm và tổng đàn cũng có giảm so với trước đây, nhưng Sở vẫn động viên người nuôi chậm tái đàn, tính toán lại phương pháp chăn nuôi làm sao có lãi.

“Nếu thấy giá thấp mà bán chạy để hòa vốn thì cũng nên để người chăn nuôi “giải cứu” theo cách tự giết thịt lợn bán lẻ, bà con hàng xóm ủng hộ nhau. Người dân tính toán làm sao giá thành chăn nuôi làm sao phải duy trì dưới 30.000 đồng/ kg, nếu cứ để giá trên 30.000  đồng/kg lâu dài sẽ bị lỗ”, ông Khánh cho biết./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tin mới nhất về Áp thấp nhiệt đới ở vịnh Bắc bộ
VOV.VN - Áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc mỗi giờ đi được 5-10km.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x