Khuyến nghị người dân thay đổi thói quen sử dụng thịt heo dịp Tết

Khuyến nghị người dân thay đổi thói quen sử dụng thịt heo dịp Tết

VOV.VN - TP HCM khuyến nghị người dân cần thay đổi thói quen sử dụng thịt heo bằng các mặt hàng khác, như: Thịt gà, thịt bò, thịt vịt...

Phó Giám đốc Sở Công thương TP HCM khuyến nghị người dân cần thay đổi thói quen sử dụng thịt heo bằng các mặt hàng khác, như: Thịt gà, thịt bò, thịt vịt, bởi lượng thịt heo hiện nay đang thiếu hụt.

Đây là thông tin được đưa ra tại chương trình Lắng nghe và Trao đổi diễn ra sáng nay (5/1). Chương trình do HĐND TP và Đài Truyền hình TP HCM phối hợp tổ chức. 

khuyen nghi nguoi dan thay doi thoi quen su dung thit heo dip tet hinh 1
Thịt heo là nguồn thực phẩm không thể thiếu vào mỗi dịp Tết cổ truyền của người dân Việt Nam.

Theo bà Nguyễn Huỳnh Trang  - Phó Giám đốc Sở Công thương TP HCM, hiện công tác chuẩn bị nguồn hàng phục vụ Tết Canh Tý 2020 đã cơ bản hoàn tất; đủ khả năng cân đối cung cầu thị trường, nhiều mặt hàng mới, phong phú bên cạnh các mặt hàng bình ổn giá. Lượng hàng chuẩn bị Tết năm nay tăng 14,6% đến 17,3% so với Tết Kỷ Hợi 2019.

TP cũng tiếp tục đưa 10 mặt hàng thiết yếu vào danh sách bình ổn giá để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Dự kiến vào những ngày cận Tết, lượng hàng bình ổn sẽ chiếm từ 30 đến 40% nhu cầu thị trường.

Đồng thời, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố cũng cam kết sẽ thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi, tập trung vào các mặt hàng Tết để kích thích tiêu dùng.

Song song đó, để đảm bảo tất cả người dân từ nội thành đến ngoại thành đều có thể tiếp cận với nguồn hàng bình ổn và chất lượng, thành phố thực hiện 350 chuyến xe bán hàng lưu động trong suốt 2 tháng cận Tết, nhất là đến với các quận ven, huyện ngoại thành, các khu chế xuất, khu công nghiệp hay khu lưu trú công nhân…

Bà Trang cũng khuyến nghị người dân cần thay đổi thói quen sử dụng thịt heo ngày Tết bằng các mặt hàng khác, bởi lượng thịt heo hiện nay đang thiếu hụt.

“Dịp Tết năm nay, chắc chắn lượng thịt heo sẽ không dồi dào như những năm trước. Nếu là một người tiêu dùng thông minh thì bà con hãy có sự lựa chọn khác, thay đổi bằng các loại thịt đang có trên thị trường như: Thịt gà thịt bò, thịt vịt, hoặc sử dụng thêm thịt heo đông lạnh. Như vậy, chúng tôi cam kết rằng, lượng thịt nói chung để phục vụ cho Tết sẽ rất đầy đủ” - bà Nguyễn Huỳnh Trang cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close