Lóa mắt với giò lan nhập ngoại đón Tết có giá hàng trăm triệu đồng

Những chậu lan hồ điệp, địa lan rực rỡ nhập khẩu từ Hàn Quốc, Trung Quốc có giá từ vài chục cho tới cả trăm triệu đồng vẫn được nhiều người đặt mua dịp Tết

Một chậu lan hồ điệp vàng 9 tầng hoa, 300 cành có giá hơn 100 triệu đồng.
Một chậu lan hồ điệp vàng 9 tầng hoa, 300 cành có giá hơn 100 triệu đồng.

Còn nửa tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng số lượng người đến đặt lan để chơi Tết, làm quà biếu tặng và đặt ở cơ quan, văn phòng đã rất đông.

Giá của mỗi chậu lan được tính theo cành: lan hồ điệp từ 350 – 400 ngàn đồng/cành, địa lan đều trên 450 ngàn đồng/cành.

Lóa mắt với giò lan nhập ngoại trăm triệu đồng - ảnh 1Cách Tết Nguyên đán chừng nửa tháng, hàng ngàn chậu lan hồ điệp được tập kết về chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội).

Chị Trần Bích Hằng, chủ một cửa hàng hoa lan trên đường Nghi Tàm (Hà Nội) cho biết, một số giống địa lan chỉ thích hợp với khí hậu lạnh giá ở Hàn Quốc hay các nước có khí hậu lạnh giá, ngoài ra, phí vận chuyển cao cũng khiến giá hoa bị đẩy lên.

Lóa mắt với giò lan nhập ngoại trăm triệu đồng - ảnh 10Địa lan Trung Quốc cũng có giá rất cao. Chậu lan này được định giá 40 triệu đồng.

“Khách của cửa hàng chúng tôi đa phần là đặt hoa cho các cơ quan, công ty lớn. Đặc điểm của lan hồ điệp, địa lan rất bền màu, lâu tàn, nếu chăm sóc thường xuyên có thể tươi lâu đến 4 tháng”, chị Hằng cho hay./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên