Mận Bắc Hà vào mùa, được giá

VOV.VN - Đặc sản mận Bắc Hà – Lào Cai năm nay đang bắt đầu vào mùa, so với cùng kỳ năm trước, giá mận bán ra khá cao, nhưng lại rất đắt khách.

PC_Article_AfterShare_1

Tại ngã ba trung tâm thị trấn huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, mận từ các vườn trồng được bà con thu hái về bán rất đông khách. Giá mỗi kg mận trung bình khoảng 30.000 đồng; mận loại to đẹp, nhiều phấn lên tới 50.000 - 60.000 đồng/kg, trong khi năm trước trung bình mỗi kg mận chỉ có giá khoảng 10.000 đồng.

Chị Lê Mỹ Lệ, người dân trồng mận tại thôn Bắc Hà 3, thị trấn Bắc Hà chia sẻ: "Nhà tôi có tất cả hơn trăm gốc mận. Từ đầu mùa đến giờ mới bán được chừng 30 kg. Năm trước do quả đậu sai quá nên quả bé bán không được đắt, năm nay quả đậu thưa hơn nhưng to nên mang ra chợ bán cũng được giá cao".

man bac ha vao mua duoc gia hinh 1
Tấp nập người mua bán mận tại ngã ba trung tâm thị trấn huyện

man bac ha vao mua duoc gia hinh 2
Mận đóng gói chở đi xuôi.

Hiện, toàn huyện Bắc Hà có trên 500 ha mận, tập trung chủ yếu tại trung tâm thị trấn và các xã Bản Phố, Na Hối, Tà Chải. Nhiều năm nay, cây mận luôn là một trong những cây trồng mũi nhọn trong phát triển kinh tế của huyện. Năm 2015, mận Bắc Hà đã được chứng nhận nhãn hiệu sản phẩm. Không chỉ tiêu thụ tốt tại địa phương, mận Bắc Hà nổi tiếng đậm đà còn được thu gom chuyển về cung ứng cho các tỉnh miền xuôi.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Tạ Công Huy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cho biết: "Huyện đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị để có kế hoạch gặt hái, thu mua, tiêu thụ sản phẩm mận quả. Đồng thời cũng triển khai làm tốt công tác tuyên truyền, quảng bá để kêu gọi các doanh nghiệp tới thu mua. Với sản lượng ước khoảng 2.300 tấn mận quả của huyện năm nay thì chúng tôi sẽ đảm bảo được đầu ra và giá thành cho bà con nông dân".

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

man bac ha vao mua duoc gia hinh 3
Mận Bắc Hà năm nay quả to đều và đẹp
Năm nay mận vào mùa muộn, dự kiến sẽ cho thu hoạch rộ vào đúng dịp diễn ra giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà từ 3 – 4/6 tới. Huyện Bắc Hà đang chuẩn bị một số hoạt động để kích cầu thị trường mận, cũng như quảng bá đặc sản vùng cao này đến với đông đảo du khách tham quan./.

An Kiên/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds