Ngư dân Thanh Hóa trúng đậm mùa ruốc biển

Với giá bán 13.000-15.000/kg, mỗi thuyền của ngư dân ra khơi xúc ruốc thu về hàng triệu đồng mỗi chuyến.

Từ sáng sớm, bãi biển xã Hoằng Trường (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) nhộn nhịp bè mảng (tàu, thuyền) trở về bờ với khoang đầy ắp ruốc. Các ngư dân cho biết mùa ruốc bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau.

Chủ bè Trương Ngọc Hải (40 tuổi) cho biết năm nay ruốc nhiều. Có gia đình chưa đầy một tháng đã kiếm được 30-40 triệu đồng.

"Mỗi ngày, 1 bè đánh bắt được từ 100 - 300 kg. Với giá bán dao động 13.000-15.000 đồng/kg, chúng tôi thu về trung bình được 1 - 4 triệu đồng/ngày", anh Hải hồ hởi nói.

Ruốc được thương lái mua về làm mắm hoặc sấy khô để bán.
Ông Lê Văn Màu (42 tuổi) có thâm niên 20 năm đi biển cho biết chuyến đánh bắt ruốc chỉ diễn ra trong ngày. 2 ngư dân sẽ ra biển từ 3 giờ sáng trên một chiếc bè mảng công suất 30-40 CV. Việc đánh bắt ruốc rất vất vả và tốn sức.

Mùa này, người dân phải đối mặt với thời tiết lạnh và sóng dữ. Mỗi chuyến đánh bắt thường kéo dài 2-3 giờ. Sau đó, thuyền quay về bờ. Nhà nào đánh được nhiều thì quay vào bờ rồi lại ra biển đánh tiếp, có nhà đi được 2-3 chuyến/ngày.

Các thương lái thường chờ sẵn trên bãi biển để mua được ngay ruốc tươi sống. Mua xong, họ đưa loại hải sản này về chế biến thành mắm tôm hoặc sấy khô để bán kiếm lời.

Theo lãnh đạo UBND xã Hoằng Trường, xã này có 300 chiếc bè mảng. Mùa năm nay, ngư dân trúng đậm ruốc biển. Các loại hải sản được thương lái ưa chuộng, mua ngay trên bờ với giá cao đem lại thu nhập ổn định cho ngư dân ở các xã vùng biển Hoằng Hoá./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Xem ngư dân trúng mùa ruốc biển thu hàng trăm triệu đồng/ngày

Tiết trời nắng ấm, mỗi ngày, ngư dân Sa Huỳnh (Quảng Ngãi) ra khơi trở về liên tục trúng đậm ruốc bán cho thương lái, thu về hàng trăm triệu đồng.

Ngư dân Quảng Bình được mùa ruốc biển

VOV.VN - Mặc dù lượng ruốc khai thác được nhiều nhưng giá ruốc giảm chỉ còn 1/2 so với những năm trước nên các ngư dân bị sụt giảm nguồn thu.

Ngư dân hốt bạc triệu nhờ gặp đàn cá cơm dày đặc

Gặp đàn cá cơm dày đặc, ngư dân Ninh Thuận rất vui mừng. Ước tính mỗi đi chuyến biển, có gia đình thu nhập đến 4 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục