Người nuôi cá hồi ở Sa Pa lao đao vì không có nơi tiêu thụ

VOV.VN - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động của các nhà hàng, khách sạn ở Sa Pa khó khăn khiến cho các trang trại nuôi cá hồi cũng lâm vào cảnh lao đao.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng khách du lịch lên Sa Pa, Lào Cai giảm mạnh, hoạt động của các nhà hàng, khách sạn khó khăn khiến cho các trang trại nuôi cá hồi điêu đứng bởi không có nơi tiêu thụ.

(Ảnh minh họa: KT)

Tại thôn Kim Ngan, xã Ngũ Chỉ Sơn - nơi tập trung nhiều cơ sở nuôi cá hồi ở Sa Pa - các trang trại nuôi cá hồi cũng đang tồn trung bình 1 - 2 tấn cá thương phẩm, cá biệt có trang tại tồn đến 5 tấn, trong khi đó tiền mua thức ăn hàng ngày cho cá hết hơn 1 triệu đồng. Do thôn Kim Ngan nằm cách xa trung tâm xã, giao thông khó khăn nên thương lái chỉ mua với giá 150.000 đồng/kg.

Khu vực nuôi cá hồi của người dân thôn Kim Ngan, xã Ngũ Chỉ Sơn. (Ảnh: Báo Lào Cai)

Nhiều năm qua, các cơ sở nuôi cá nước lạnh Sa Pa phần lớn phục vụ nhu cầu khách du lịch, giá bán cũng tương đối cao nên thị trường bình dân khó tiếp cận.

Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, giá đã xuống thấp, với thương hiệu đã được xây dựng nếu có kênh tiêu thụ tại các đô thị trên địa bàn tỉnh và khu vực lân cận có thể giải quyết phần nào khó khăn cho người dân./.

Thanh Thủy/VOV-Tây Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Na Uy sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam về công nghiệp cá hồi

VOV.VN - Đại sứ Na Uy cho biết đã đúc kết được những bài học thực tế trong phát triển bền vững ngành công nghiệp cá hồi để sẵn sàng chia sẻ với Việt Nam.

Lãi tiền tỷ nhờ nuôi cá hồi Sapa

Với giá bán 280.000 - 400.000 đồng/kg, nghề nuôi cá hồi mang lại doanh thu cả tỷ đồng cho nhiều hộ gia đình ở Sapa, Lào Cai.

Người nuôi cá hồi, cá tầm Sa Pa bất lực nhìn cá chết trắng

VOV.VN - Số cá hồi bị chết chủ yếu là cá nhỡ, trọng lượng trung bình khoảng 7 – 8 lạng, còn cá tầm thì sắp cho thu hoạch, trọng lượng từ 2 – 3kg. 

Tin cùng chuyên mục