Nhiều cửa hàng chuyển hướng bán online, ship tận nơi để phòng Covid-19

Nhiều cửa hàng chuyển hướng bán online, ship tận nơi để phòng Covid-19

VOV.VN -Nhiều cửa hàng ở Đà Nẵng chuyển hướng bán online, ship tận nơi để phòng Covid-19. Tuy nhiên, vẫn có quán chưa chấp hành nghiêm lệnh đóng cửa.

Thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19, từ 0h ngày hôm nay (28/3) các cửa hàng kinh doanh dịch vụ tại thành phố Đà Nẵng đã đồng loạt đóng cửa.

Tại quận Hải Châu, từ sáng nay (28/3), đa số các cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ, ăn uống đồng loạt đóng cửa. Tuy nhiên tại một số tuyến đường vẫn còn nhiều cửa hàng ăn uống nhỏ, quán cà phê cóc lén lút mua bán, dù trước đó đã được chính quyền địa phương thông báo tạm ngưng hoạt động.

nhieu cua hang chuyen huong ban online, ship tan noi de phong covid-19 hinh 1
Một quán cà phê ở Đà Nẵng vẫn hoạt động động sáng 28-3.

Anh T.H.T, ở phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu cho rằng mình chưa thể bỏ thói quen uống cà phê mỗi sáng nên tranh thủ ra quán uống xong về lo việc nhà.

“Tôi chạy xe thì không có khách. Ở nhà cũng chả biết đi đâu. Ra đây uống cà phê rồi về ăn cơm trưa chứ không đi đâu cả” - anh T. nói.

Anh Trần Quang Vinh, chủ quán cà phê Sài Gòn ở đường Tiểu La, Quận Hải Châu cho biết, chi phí thuê mặt bằng và nhân viên cao. Việc đóng cửa quán làm doanh thu giảm mạnh nhưng chấp hành chủ trương chung của thành phố và thực hiện nghiêm lệnh của Thủ tướng Chính Phủ, anh Vinh đã chuyển từ hình thức kinh doanh từ phục vụ trực tiếp sang bán hàng qua mạng và giao hàng tận nơi.

“Trước khó khăn chung của cả nước, giới kinh doanh cũng phải chấp nhận. Hiện tại, chúng tôi chuyển hướng ship tận nhà, để số điện thoại, giao hàng tận nơi” - anh Vinh cho biết.

nhieu cua hang chuyen huong ban online, ship tan noi de phong covid-19 hinh 2
Lực lượng chức năng tuyên truyền nhắc nhở các chủ hộ kinh doanh chấp hành nghiêm.

Chủ động phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã yêu cầu các ngành, địa phương và người dân thành phố thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các điểm công cộng.

Thành phố Đà Nẵng cũng dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo hoạt động có tập trung 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các điểm công cộng. Tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa. Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.

nhieu cua hang chuyen huong ban online, ship tan noi de phong covid-19 hinh 3
Nhiều chủ cửa hàng chuyển hướng kinh doanh online, ship tận nơi.

Sáng nay, các lực lượng chức năng của thành phố Đà Nẵng tăng cường kiểm tra, nhắc nhở các chủ cơ sở dịch vụ thực hiện nghiêm Thông báo của UBND thành phố trong công tác phòng chống dịch Covid 19.

Ông Cao Đình Hải, Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng cho biết: “Địa phương tổ chức tuyên truyền quyết liệt. Đến nay, cơ bản người dân đều hiểu được vấn đề, tuy nhiên vẫn có một bộ phận không chấp hành, địa phương sẽ có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close