Những thương hiệu chocolate nổi tiếng và đắt đỏ ở Bỉ

VOV.VN - Bỉ được coi là “thiên đường của chocolate". Mặc dù giá chocolate của Bỉ cao hơn nhiều quốc gia khác nhưng vẫn luôn được các thực khách ưa thích.

Brussels Downtown, Vương quốc Bỉ - nơi tập trung những thương hiệu chocolate ngon và đắt nhất tại Bỉ chẳng khi nào ngớt khách mua hàng.
Chocolate Bỉ không hề màu mè hay chạy theo những kiểu mẫu hiện đại, nhưng khi nếm thử thì người ta mới cảm nhận được hết vị ngon và đặc biệt. Ba loại chocolate ngon nhất của Bỉ là dark chocolate (socola đen), white chocolate (socola trắng) và fresh chocolate (socola tươi).
Neuhaus là một trong những thương hiệu chocolate Bỉ cao cấp nhất nhì thế giới. Trung bình một hộp chocolate Neuhaus nhỏ có giá khoảng 40 Euro (khoảng 1.100.000 đồng). 
Tại Bỉ, chocolate được làm từ 100 % cacao nguyên chất không pha trộn, tỉ lệ bơ cacao ở mức khoảng 35 đến 50%. Đặc biệt độ mịn của chocolate sẽ cho cảm giác chúng tan ngay trong miệng khi vừa đưa vào. Do đó, chocolate Bỉ giá luôn cao hơn chocolate của nhiều nước khác nhưng vẫn được thực khách ưa chuộng.
Một hộp chocolate của Neuhaus nặng 1,3kg có giá 120 Euro, tương đương 3.250.000 đồng.

Godiva cũng là một trong những thương hiệu chocolate cao cấp và nổi tiếng nhất nhì ở Bỉ. Giá thành "mềm" hơn Neuhaus, chỉ khoảng từ 25 Euro/hộp nhỏ (tương đương 680.000 đồng)

Hộp chocolate Godiva hình tim có giá 95 Euro, tương đương 2.600.000 đồng)
Hộp chocolate Godiva 150 viên có giá 158,2 Euro, tương đương 4.300.000 đồng.
Chocolate Bỉ được làm thủ công hoàn toàn chứ không phải sản xuất hàng loạt theo dây chuyền công nghiệp. Chính vì vậy, mỗi sản phẩm chocolate của Bỉ đều được coi là một tác phẩm nghệ thuật tinh tế và độc đáo.
Sự sáng tạo của những người thợ bậc thầy mang đến công thức chế biến chocolate đặc trưng riêng của nước Bỉ, khiến cho nó khác biệt với các loại chocolate khác trên thế giới. Fresh chocolate – loại chocolate được coi như đỉnh cao của chocolate thế giới bởi hàm lượng ca cao nguyên chất vượt trội, không có chất bảo quản để đảm bảo hương vị luôn tươi mới, ngọt ngào.
Các loại chocolate tươi có vỏ ngoài cứng bao chặt lấy lớp nhân mềm bên trong một cách hoàn hảo, đảm bảo cho chất lượng chocolate bên ngoài mà vẫn giữ nguyên chất lượng kem bí mật. Chocolate tươi có giá từ 1,5 Euro/viên, tương đương 41.000 đồng.

Nhân của các loại Fresh Chocolate cũng có thể được làm từ các loại hạt xay, rượu hoặc hoa quả tươi... Loại chocolate này trước đây không dành cho giới bình dân mà chỉ được sử dụng làm quà tặng cho quý tộc Anh, Pháp.
Các thương hiệu chocolate Bỉ đều chú trọng vào cách trang trí, đóng gói, khiến cho người mua đều cảm thấy hạnh phúc khi được trao và nhận những sản phẩm chocolate quí phái và tinh tế này. 
Corné cũng là một trong những thương hiệu chocolate có tên tuổi ở Bỉ. Giá trung bình của một hộp chocolate của hãng này khoảng 20 Euro, tương đương 540.000 đồng.
Mỗi năm, nước Bỉ sản xuất ra khoảng gần 700.000 tấn chocolate, trong đó khoảng 80% dành cho xuất khẩu. Tính trung bình mỗi người Bỉ ăn khoảng 6kg chocolate một năm, con số cao nhất nếu so với các quốc gia khác./.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Marou - socola Việt Nam "ngon nhất thế giới"
Marou - socola Việt Nam "ngon nhất thế giới"

VOV.VN - Mới đây, tờ New York Times đã đánh giá loại socola thương hiệu Marou được sản xuất tại Việt Nam là loại sôcôla ngon nhất thế giới.

Marou - socola Việt Nam "ngon nhất thế giới"

Marou - socola Việt Nam "ngon nhất thế giới"

VOV.VN - Mới đây, tờ New York Times đã đánh giá loại socola thương hiệu Marou được sản xuất tại Việt Nam là loại sôcôla ngon nhất thế giới.

Về miền Tây xây giấc mơ người Việt đầu tiên làm chocolate
Về miền Tây xây giấc mơ người Việt đầu tiên làm chocolate

Trở về Tiền Giang sau hơn 40 năm "lăn lộn" nhiều nước trên thế giới, ông Samy Bùi tiếp tục với dự án của người Việt đầu tiên làm ra chocolate.

Về miền Tây xây giấc mơ người Việt đầu tiên làm chocolate

Về miền Tây xây giấc mơ người Việt đầu tiên làm chocolate

Trở về Tiền Giang sau hơn 40 năm "lăn lộn" nhiều nước trên thế giới, ông Samy Bùi tiếp tục với dự án của người Việt đầu tiên làm ra chocolate.