Quan chức FED tiết lộ thời điểm tăng lãi suất năm nay

VOV.VN - Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis, James Bullard tiết lộ, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể sẽ tăng lãi suất vào tháng 10.

Trong cuộc phỏng vấn với Kênh thông tin tài chính Mỹ CNBC ngày 21/9, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis, James Bullard cho biết việc FED không tăng lãi suất vào tuần trước là 1 quyết định rất khó khăn, và điều đó mở ra khả năng lãi suất có thể được nâng lên trong cuộc họp vào tháng tới.

Đã đến lúc cần tăng lãi suất, và các nhà hoạch định chính sách của FED không nên phụ thuộc vào sự xáo trộn trên thị trường tài chính toàn cầu, James Bullard nhấn mạnh.

chu tich ngan hang du tru lien bang st louis james bullard fed tiet lo co the tang lai suat vao thang 10 hinh 1
Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis, James Bullard trả lời phỏng vấn CNBC ngày 21/9.

Vị Chủ tịch Ngân hàng này không đồng ý với quyết định giữ nguyên lãi suất của FED. Trong cuộc họp vào tuần trước, ông Jeffrey Lacker Chủ tịch Ngân hàng dự trữ liên bang Richmond là người duy nhất bỏ phiếu chống.

Trong cuộc họp lần tới vào tháng 10, sẽ không có cuộc họp báo của lãnh đạo FED sau cuộc họp này. Vì thế, thông tin về khả năng tăng lãi suất đều dồn vào cuộc họp chính sách tiếp theo vào tháng 12.

Ông James Bullard cho rằng, kịch bản tăng lãi suất nhiều khả năng có thể diễn ra, và việc hoạch định chính sách đang rất khẩn trương. Tuy nhiên, ngay cả khi lãi suất tăng, ông cho rằng chính sách tiền tệ cũng vẫn còn rất lỏng.

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh vào cuối tuần trước, với chỉ số công nghiệp Dow Jones mất gần 300 điểm, chỉ một ngày sau khi FED tuyên bố giữ nguyên mức lãi suất thấp kỷ lục trong vòng gần 1 thập kỷ qua./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo CNBC/MarketWatch

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x