Khẩu trang thương hiệu Nice Star được làm giả tinh vi

Quản lý thị trường TP HCM xác định 27.550 chiếc khẩu trang giả

VOV.VN - Số khẩu trang được gửi đi kiểm nghiệm đã cho kết quả toàn bộ số khẩu trang bị tịch thu đều là hàng giả.

Cục Quản lý thị trường TP HCM vừa tiến hành xử phạt cơ sở sản xuất khẩu trang thương hiệu Nice Star do ông Phạm Văn Quang làm chủ, có địa chỉ tại 121A Lê Cao Lãng, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú số tiền 50 triệu đồng đối với hành vi sản xuất hàng giả không có giá trị sử dụng, công dụng là trang thiết bị y tế. Đồng thời buộc tiêu hủy 27.550 chiếc khẩu trang được xác định là hàng giả, không có giá trị sử dụng và không phải là khẩu trang y tế.

Số khẩu trang này được cơ quan quản lý thị trường phát hiện, tịch thu từ ngày 12/2 vừa qua. Tổng số khẩu trang được tịch thu tại thời điểm này là 27.850 chiếc, trong đó, có 300 chiếc được gửi đi kiểm nghiệm. Kết quả được ghi nhận và trả về trong chiều ngày 26/3 cho thấy, toàn bộ số khẩu trang tịch thu đều là giả.

khau trang thuong hieu nice star duoc lam gia tinh vi hinh 1
Khẩu trang thương hiệu Nice Star. Ảnh: Moit

Trước đó, ngày 12/2, Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 3 của Cục QLTT TP HCM đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất khẩu trang thương hiệu Nice Star này đang chứa trữ khẩu trang y tế các loại.

Thành phẩm gồm 540 hộp khẩu trang y tế cao cấp hiệu Nice Star loại 4 lớp (50 cái/hộp) tương đương 27.000 chiếc, HSD tháng 1/2025 (màu xanh) và 17 hộp khẩu trang y tế cao cấp hiệu Nice Star loại 4 lớp (50 chiếc/hộp) tương đương 850 chiếc, HSD tháng 1/2025, toàn bộ chưa qua sử dụng, có giá niêm yết 28.000 đồng/hộp.

Toàn bộ số khẩu trang trên được gia công theo yêu cầu của khách đặt hàng, dùng giấy thường thay cho lớp giấy lọc kháng khuẩn (tức 3 lớp vải không dệt và 1 lớp giấy thường thay vì 3 lớp vải không dệt và 1 lớp giấy lọc), nhằm giảm chi phí và giảm giá thành sản phẩm.

khau trang thuong hieu nice star duoc lam gia tinh vi hinh 2
Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất tại Quận Tân Phú, TP HCM
Ảnh: Moit

Tại thời điểm kiểm tra, do máy móc đã bị hỏng nên cơ sở không còn sản xuất, không còn nguyên liệu để sản xuất chỉ còn thành phẩm. Trung tâm kiểm nghiệm tiến hành lấy mẫu 2 loại khẩu trang y tế cao cấp hiệu Nice Star loại 4 lớp, mỗi loại lấy 3 hộp (50 chiếc/hộp); đến thời điểm báo cáo chưa nhận được kết quả kiểm nghiệm.

Đội QLTT số 3 đã lập biên bản tạm giữ số khẩu trang y tế nêu trên để tiếp tục làm rõ, tiến hành niêm phong dây chuyền sản xuất khẩu trang giao chủ bảo quản./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close